Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 26/01/2023 08:43 (GMT+7)

4 ngày đầu năm, di tích Chùa Hương đã đón hơn 80.000 lượt khách

Theo dõi GĐ&PL trên

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 lượng du khách về thăm quan, đi lễ đầu năm tại chùa Hương khá đông.

Ban tổ chức lễ hội - du lịch chùa Hương thực hiện miễn phí thắng cảnh cho du khách trong 3 ngày từ 21/1 - 23/1 (ngày 30 Tết, mùng 1 và mùng 2 Tết).

Kết quả, chỉ tính từ ngày 22/1 - 25/1 chùa Hương đã đón hơn 80.000 lượt khách về thăm quan, lễ phật. Trong đó, ngày 23/1 và ngày 24/1 trung bình mỗi ngày đón 20.000 lượt khách. Riêng sáng 25/1 đã có khoảng 30.000 lượt khách du lịch về chùa Hương.

tm-img-alt
Lễ khai hội chùa Hương 2019. Ảnh: ITN.

Để thực hiện tốt công tác lễ hội chùa Hương năm 2023, Ban Tổ chức Lễ hội đã trưng tập một số cán bộ nhân viên, các phòng, ban, đơn vị, xã Hương Sơn tham gia quản lý phục vụ Lễ hội. Toàn bộ lực lượng Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2023 đúng 5h ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết) đã có mặt ở các vị trí triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã được phân công.

Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết hệ thống kiểm soát vé điện tử được đưa vào Lễ hội chùa Hương năm 2023 qua 2 ngày đón khách cho thấy hệ thống chạy ổn định qua 10 lối soát vé. Cán bộ Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn hướng dẫn du khách thực hiện các thao tác đảm bảo nhanh, không gây ùn tắc trong quá trình kiểm soát. Bên cạnh đó, hệ thống wifi miễn phí được vận hành, phủ sóng trên toàn bộ khu vực chùa Hương và khu trung tâm xã Hương Sơn.

Tại khu vực trạm soát vé và khu vực Trung tâm Thiên trù Ban Tổ chức bố trí 7 điểm quét mã QR code để giúp du khách dễ dàng truy cập, tìm hiểu thông tin về di tích quốc gia đặc biệt quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Từ ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết) toàn bộ xe ô tô của du khách về thăm quan, lễ phật được Ban Tổ chức hướng dẫn, phân luồng đến các bến, bãi xe và từ các điểm này du khách mua vé thăm quan và lựa chọn phương án đi xe điện hoặc bộ hành đến các bến đò để lên thuyền đi vào thăm quan lễ phật.

Kết quả đã đem lại không gian đi bộ dọc hai bên bờ suối Yến, mang đến sự trải nghiệm văn minh, thân thiện cho du khách về thăm quan lễ phật. Qua công tác kiểm tra đã chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm việc quy hoạch, bày bán của các cửa hàng đảm bảo đúng hàng lối theo đúng vạch giới hạn quy định của Ban Tổ chức.

Lễ khai hội chùa Hương (Hà Nội) sẽ được tổ chức ngày 27/1 (mùng 6 tháng giêng) tại chùa Thiên Trù.

Điểm mới của lễ hội chùa Hương năm 2023 là Ban tổ chức chuyển từ vé giấy truyền thống sang vé điện tử. Đồng thời, sắp xếp lại các điểm bán vé, phương thức bán vé đảm bảo phù hợp. Cụ thể, bỏ bán vé tại 2 cổng Tiên Mai và Đông Khê để bảo đảm thông thoáng, tạo điều kiện cho du khách tham quan.

Ban tổ chức xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan, xã Hương Sơn tổ chức đảm bảo ATGT tuyến đường từ thị trấn Đại Nghĩa đi Hương Sơn. Giải tỏa những trường hợp vi phạm hành lang giao thông. Ngoài ra thực hiện thí điểm dùng xe điện phục vụ du khách từ các bến xe vào bến đò theo lộ trình tuyến đường được cấp có thẩm quyền cho phép.

phí tham quan chùa Hương và bảo hiểm đối với người lớn là 80 nghìn đồng/lượt, trẻ em 40 nghìn đồng/lượt. Giá dịch vụ xuồng đò hai chiều đi tuyến Hương Tích là 50 nghìn đồng/người, tuyến Long Vân - Tuyết Sơn 35 nghìn đồng/người. Giá trông giữ ô tô, với xe 9 ghế trở xuống 10 nghìn đồng/xe/lượt/giờ. Xe 10 ghế trở lên là 12,5 nghìn đồng/xe/lượt/giờ.

Cùng chuyên mục

Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.
Sun Group ra mắt Sunrise Park Villa tại Bãi Sao, Phú Quốc
Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa, nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Phiêu du trong điệu nhạc đường phố
Diễn ra hàng ngày tại khu đô thị Danko City, “Danko Square - sắc màu lễ hội Châu Âu” từ lâu trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân thành phố Thái Nguyên.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.