Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 04/09/2021 15:13 (GMT+7)

39 chốt kiểm soát, siết chặt vùng đỏ ở Thủ đô

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ 7h sáng nay, 4/9, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng sẽ triển khai 39 chốt kiểm soát phân "vùng 1", giám sát thực hiện giãn cách xã hội

Theo Công an TP.Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về kiểm soát, phong tỏa triệt để phương tiện, người dân từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài giữa các vùng, đúng nguyên tắc cách ly, ngăn ngừa lây nhiễm chéo, Công an TP đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND quận, huyện tổ chức chốt trực, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào phân vùng 1 (vùng đỏ, có nguy cơ cao).

Sau khi khảo sát, Công an TP.Hà Nội đề nghị các ban ngành liên quan tổ chức 21 chốt kiểm soát loại 1 đặt tại các vị trí có mật độ giao thông cao. Các chốt này do UBND thành phố quản lý; Công an Hà Nội, phối hợp với Sở GTVT, Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Y tế Hà Nội chia làm 4 ca, mỗi ca 6 tiếng, kiểm soát 24/24.

tm-img-alt
Từ 7h sáng nay, 4/9, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng sẽ triển khai 39 chốt kiểm soát phân "vùng 1". (Ảnh: Internet).

Tại các chốt loại 1, mỗi ca trực sẽ có 16 cán bộ, trong đó 10 cán bộ chiến sĩ Công an TP.Hà Nội, 2 cán bộ Thanh tra giao thông của Sở GTVT, 3 cảnh sát sơ động của Bộ tư lệnh thủ đô và 2 cán bộ của Sở Y tế Hà Nội. Chốt trưởng do 1 cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đảm nhiệm.

Bên cạnh đó, có 9 chốt loại 2 đặt tại vị trí có mật độ giao thông trung bình do UBND các quận, huyện quản lý và lực lượng Công an cùng cấp phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhân lực tham gia kiểm soát; mỗi chốt sẽ chia làm 4 ca, mỗi ca 9 cán bộ, trực 24/24. Chốt trưởng do Công an quận, huyện đảm nhiệm.

Dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế; kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định; kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu; có thể xét nghiệm nhanh Covid-19 trong trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người được phép đi vào phân vùng 1. Kiên quyết yêu cầu quay đầu đối với các trường hợp không đủ điều kiện.

Công an TP.Hà Nội cho biết các chốt này sẽ được triển khai từ 7 giờ sáng ngày 4/9, cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Danh sách cụ thể và vị trí các chốt như sau:

  1. Chốt cầu Thăng Long: vị trí Đại lộ Võ Văn Kiệt, huyện Đông Anh (gồm 2 chốt).
  1. Chốt Cống Liên Mạc: vị trí đường Liên Mạc- An Dương Vương, quận Nam Từ Liêm (chốt tại 2 bên đầu cống).
  2. Cầu Diễn: vị trí đường 32, quận Nam Từ Liêm (chốt vào trước số 36 Cầu Diễn, chốt ra ở ngã ba Hồ Tùng Mậu- Hoàng Công Chất).
  1. Cầu vượt song Nhuệ: vị trí phố Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm (chốt tại 2 đầu cầu).
  1. Cầu Ngà: vị trí ĐT70A, quận Nam Từ Liêm (1 chốt tại vòng xuyến chân cầu vượt).
  1. Cầu sông Đáy: vị trí Đại lộ Thăng Long cắt qua sông Nhuệ, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức (gồm 4 chốt chiều ra Km7 Đại lộ Thăng Long đối diện Cảnh sát Biển; chiều vào Km 17+800; Chân cầu An Khánh và chốt cầu Hoàng Xá).
  1. Cầu: vị trí Cổng 1, khu đô thị mới An Lạc Green Symphony, Vân Canh (1 chốt phục vụ người dân trong khu vực di chuyển từ các xã thuộc huyện Hoài Đức đến TL70 và ngược lại).
  1. Cầu 72II: vị trí đường 72 xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.
  1. Cầu Cù Sơn: vị trí đường Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.
  1. Cầu Tân Phú: vị trí đường Tân Phú, xã Tây Phú, huyện Quốc Oai.
  1. Cầu Mai Lĩnh: vị trí QL6, quận Hà Đông (gồm 2 chốt 2 đầu cầu).
  1. Ngã ba đê Tả Đáy: vị trí xã Cao Viên, huyện Thanh Oai.
  1. Cầu Thạch Bích: vị trí QL21B, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.
  1. Cầu Khê Tang: vị trí đường trục phía Nam, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (chốt 2 đầu).
  1. Cầu Qua: vị trí đường xóm sông Cầu, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín.
  1. Cầu Quán Gánh: vị trí QL1A, xã Nhị Khê, Thường Tín (2 chốt 2 đầu cầu).
  1. Ngã 3 đê Hữu Hồng – Trạm bơm Hồng Vân: vị trí đê sông Hồng, xã Ninh Sở, Thường Tín.
  1. Cầu Thanh Trì: vị trí Vành đai 3, QL1A (2 chốt tại đầu cầu phía Gia Lâm và đầu cầu phía Hoàng Mai).
  1. Cầu Vĩnh Tuy (gồm 2 chốt tại 2 đầu cầu).
  1. Cầu Chương Dương (3 chốt gồm 2 chốt chiều ra và 1 chốt chiều vào. Cụ thể, chốt 1 tại điểm quay đầu trước số nhà 135 Nguyễn Văn Cừ; chốt 2 Trần Nhật Duật- Chợ Gạo; chốt 3 tại Đê 401 lối lên cầu Chương Dương).
  1. Cầu Long Biên (2 chốt 2 đầu cầu: chốt 1 Trần Nhật Duật lối lên cầu Long Biên; chốt 2 ngõ 2 phố Long Biên).
  2. Cầu Nhật Tân ( 3 chốt: chốt 1 An Dương Vương rẽ phải lối lên cầu Nhật Tân, chốt 2 Võ Chí Công lối rẽ An Dương Vương; chốt 3 Võ Nguyên Giáp lối lên cầu Nhật Tân).

Cùng chuyên mục

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.