Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/05/2024 16:00 (GMT+7)

2 'người hùng' đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính nhận khen thưởng

Theo dõi GĐ&PL trên

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 thanh niên người địa phương đã dũng cảm cứu người trong vụ cháy xảy ra tại phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày 27/5, theo tờ Kinh tế đô thị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 thanh niên người địa phương đã dũng cảm cứu người trong vụ cháy xảy ra đêm 24/5 tại phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo quyết định, 2 thanh niên được Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen là Hoàng Anh Tuấn, trú thôn Hạ Kỳ, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng; Đồng Văn Tuấn, trú tại thôn 3 Nam Trực, xã Trực Khang, huyện Trực Ninh.

Tiền thưởng kèm theo mỗi cá nhân được tặng Bằng khen là 2.700.000 đồng, được trích từ nguồn kinh phí khen thưởng của tỉnh Nam Định.

2 'người hùng' đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính nhận khen thưởng Ảnh 1
2 "người hùng" Đồng Văn Tuấn và Hoàng Anh Tuấn.

Theo VietNamNet, ông Phạm Trọng Duy, Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) cho biết, trong sáng nay UBND và Đoàn thanh niên đã trực tiếp xuống nhà để động viên gia đình anh Đồng Văn Tuấn.

"Tôi rất cảm động trước hình ảnh của anh Tuấn cầm búa đập tường cứu người trong lúc hỏa hoạn. Gia đình Tuấn thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, Tuấn ở cùng với mẹ tại xã Trực Khang", ông Duy cho biết.

2 'người hùng' đập tường cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính nhận khen thưởng Ảnh 2
2 "người hùng" đã phối hợp để đập tường cứu người.

Ông Duy đánh giá, Tuấn là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo việc làm "người tốt, việc tốt", góp phần lan tỏa tinh thần quả cảm, xung kích vì cộng đồng, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "xây dựng hình ảnh thanh niên huyện Trực Ninh và tỉnh Nam Định thời kỳ mới".

Như tin đã đưa, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 0h46 ngày 24/5 tại ngôi nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khiến 14 người thiệt mạng; 6 người bị thương.

Nghe thấy tiếng người kêu "cháy" cùng nhiều tiếng nổ lớn, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Anh Tuấn (trọ gần ngôi nhà bị cháy) đã bắc thang và liên tục dùng búa đập vỡ tường, cứu người.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.