Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/06/2016 11:31 (GMT+7)

Youtube có được thành công như hôm nay là nhờ 2 anh chàng này

Đoạn video hát nhép của 2 anh chàng Trung Quốc từ 10 năm trước này là lý do Google bỏ ra 1,65 tỷ USD mua lại Youtube.

Sau hơn 1 thập kỉ trôi qua, CEO Susan Wojcicki của Youtube mới chính thức bật mí về lí do mà cô quyết định bỏ một số vốn không hề nhỏ để mua lại YouTube.

Năm 2006, Wojcicki (CEO hiện tại của YouTube) lúc đó đang là người giám sát của Google trong thương vụ mua lại dịch vụ video YouTube.

Người quyết định mua lại Youtube.

CEO Susan Wojcicki của Youtube.

Vào thời điểm đó, Google nhận thấy YouTube chỉ là một startup nhỏ bé và không mang lại chút lợi nhuận nào tại thung lũng Silicon. Cũng chính vì vậy, Google tỏ ra khá lưỡng lự khi mua lại dịch vụ này.

Thương vụ thâu tóm YouTube của Google tưởng chừng như bị hủy bỏ cho đến khi Susan Wojciki tình cờ xem video của hai chàng trai Trung Quốc đang hát lip-sync bài hát nổi tiếng As long as you love me của nhóm nhạc lừng danh Backstreet Boys.

Hai anh chàng hát nhép ca khúc \"As long as you love me\" này chính là điều khiến Google quyết định mua lại Youtube.

Hai anh chàng hát nhép ca khúc "As long as you love me" này chính là điều khiến Google quyết định mua lại Youtube.

Biểu cảm sinh động của hai nhân vật chính và bối cảnh nơi quay video đã gây ấn tượng với Wojcicki. Tưởng rằng Google sẽ không dại gì bỏ tiền tỷ ra để mua lại trang web này, nhưng cuối cùng Wojciki đã quyết định theo đuổi tới cùng thương vụ mua lại YouTube.

“Đoạn video đó đã khiến tôi nhận ra rằng "Ồ, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tạo ra những video có nội dung mà không cần phải đến phòng thu" - Wojciki chia sẻ.

Sáu tháng sau khi đoạn video trên được đăng tải, Wojcicki chỉ đạo thương vụ mua lại YouTube của Google, với giá 1,65 tỷ USD. Và giờ đây trang web này đã trở thành nơi lưu trữ và chia sẻ video phổ biến nhất thế giới.

Video: Đây chính là lý do Google bỏ 1,6 tỷ USD mua lại Youtube 

Minh Vũ (theo Techinsider)

Cùng chuyên mục

Tin mới