Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/07/2022 10:50 (GMT+7)

Yêu cầu thanh tra việc biên soạn, mua và sử dụng sách giáo khoa

Theo dõi GĐ&PL trên

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 85/NQ-CP về hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022.

Yêu cầu thanh tra việc biên soạn, mua và sử dụng sách giáo khoa
Yêu cầu thanh tra việc biên soạn, mua và sử dụng sách giáo khoa. Ảnh: LĐO

Trong Nghị quyết này, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới; nghiên cứu, thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp THPT, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh.

Thực hiện thanh tra, kiểm tra, hoàn thiện quy định về biên soạn, phát hành, mua và sử dụng sách giáo khoa.

Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá kỹ tác động của việc tăng học phí, nhất là tác động đến chỉ số giá tiêu dùng, kịp thời đề xuất phương án phù hợp, khoa học, hiệu quả, sát với thực tiễn.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tổng kết đánh giá kết quả thực hiện năm học 2021-2022 và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm học 2022-2023; nghiên cứu đề xuất, sửa đổi các quy định của pháp luật có liên quan đến tự chủ đại học; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, công bằng, khách quan.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng được yêu cầu ban hành chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng của dịch Covid-19; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các chương trình nhằm hỗ trợ để phát triển giáo dục cho vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn.

Cùng chuyên mục

Tin mới