Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 15/08/2021 09:05 (GMT+7)

Xúc động: Hoa hậu H'Hen Niê hỗ trợ học phí cho trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19 đến hết lớp 12

H'Hen Niê là một trong những nghệ sĩ rất tích cực làm công tác thiện nguyện giữa lúc dịch bệnh diễn biến căng thẳng.

Xúc động: Hoa hậu H'Hen Niê hỗ trợ học phí cho trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19 đến hết lớp 12

Khi tham gia chương trình Thành phố 18h do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, H'hen Niê biết được nhiều trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 nên cô đã đăng ký tham gia hỗ trợ học tập cho một em có cha mẹ mất vì Covid-19 đến khi hoàn thành lớp 12, mức phí tối thiểu mỗi năm ba triệu đồng.

"Số tiền 3 triệu đồng/năm không quá lớn so với cuộc sống hiện nay nhưng Hen muốn chia sẻ một phần khó khăn với em. Hen chưa biết em bé mình sẽ hỗ trợ là ai và đang đợi Hội đồng Đội sàng lọc thông tin. Mong rằng chương trình được lan tỏa để nhiều mạnh thường quân biết và giúp đỡ các em trong chặng đường kế tiếp", cô chia sẻ.

Xúc động: Hoa hậu HHen Niê hỗ trợ học phí cho trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19 đến hết lớp 12 - Ảnh 1.
H'Hen Niê tiên phong hỗ trợ chi phí cho trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19 đến hết lớp 12.

Trước đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đảm nhận vai trò người dẫn chương trình của Thành phố 18h. Ở chuyên mục Kết nối chia sẻ, hoàn cảnh của em Huỳnh Tấn Phát (phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức) có cha và mẹ đều mắc Covid-19, phải đi cách ly, điều trị ở bệnh viện dã chiến khiến khán giả thương cảm. Mẹ Phát mang thai và không qua khỏi sau ca mổ.

Trước hoàn cảnh của Tấn Phát cùng một số trẻ em khác, H'Hen Niê xúc động và khóc khi đang dẫn chương trình. Cô nói: "Chúng ta đặt câu hỏi ai sẽ là người lo cho các em ăn học. Ai sẽ là người định hướng, chăm sóc các em khi trưởng thành. Bản thân Hen khi đặt câu hỏi đó thực sự rất xót xa".

tm-img-alt

Những ngày qua, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ nhận được nhiều lời khen ngợi về hoạt động tích cực trong việc tình nguyện chống dịch như làm nhân viên điều phối, phân phát quà, bốc vác hàng hóa hay Hoa hậu shipper... H'Hen Niê cho hay, ban đầu cô rất hồi hộp, lo sợ nhưng giờ đã quen với mọi thứ hơn. "Khi đi các sự kiện showbiz, mọi người ưu ái cho mình rất nhiều. Nhưng khi làm tình nguyện viên, tôi và các anh chị em khác đều không còn xem mình là nghệ sĩ. Chúng tôi làm mọi việc lớn nhỏ được giao, theo sự phân công của chỉ huy..." - người đẹp chia sẻ.

Xúc động: Hoa hậu HHen Niê hỗ trợ học phí cho trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19 đến hết lớp 12 - Ảnh 3.
Hình ảnh Hoa hậu H'hen Niê giản dị trong hoạt động thiện nguyện.

Cùng chuyên mục

Tin mới