Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/05/2021 08:28 (GMT+7)

Xuất hiện 'ổ dịch' mới ở Bắc Giang, nơi có 6 nghìn công nhân

Công ty Hodisen có khoảng 6.000 công nhân. Hiện, công ty đã tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân.

Xuất hiện ổ dịch mới ở khu công nghiệp, lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm

Tính đến ngày 14-5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch Covid-19. Trong ngày hôm nay xuất hiện một ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, KCN Quang Châu, huyện Việt Yên.

Xuất hiện "ổ dịch" mới ở Bắc Giang, nơi có 6 nghìn công nhân

Số người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS CoV-2 trong ngày là 20 người, nâng tổng số người mắc bệnh tại Bắc Giang là 121 trường hợp.

Các huyện trong tỉnh có người mắc bệnh gồm: Lạng Giang, 41 ca; Việt Yên, 24 ca; Lục Nam, 25 ca; Lục Ngạn, 15 ca; thành phố Bắc Giang, 4 ca; Yên Dũng, 7 ca; Tân Yên, 3 ca; Yên Thế, 2 ca.

Dự báo trong những ngày tới, có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly (lấy mẫu lần 2), cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do các địa phương chưa truy vết, cách ly triệt để, nghiêm túc và người dân không tự giác khai báo.

Đến nay tỉnh Bắc Giang đã rà soát được: 4.460 F1 và 18.372 trường hợp F2. Đã lấy mẫu xét nghiệm 41.252 mẫu bao gồm F1, F2 và các công nhân có liên quan. Riêng công nhân tại các khu công nghiệp đã lấy 19.000 mẫu; dự kiến đêm nay 14-5 lấy thêm khoảng 8.000 mẫu, thông tin trên báo Nhân dân.

tm-img-alt
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân. Ảnh: Tiền phong.

"Công ty Hodisen có khoảng 6.000 công nhân. Ngay sau khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu công ty tạm dừng sản xuất để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ các công nhân của công ty và truy vết các trường hợp F1, F2.Liên quan đến ổ dịch mới, trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14/5, ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang, cho biết ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên) với 12 ca mắc Covid-19.

Các công nhân sẽ được lấy mẫu xuyên đêm nay để sàng lọc các trường hợp mắc Covid-19. Dự kiến, chiều 15-5 có kết quả thì chúng tôi mới phân tích, đánh giá được nguồn lây, mức độ lây lan" - ông Ngọc nói.

Tỉnh Bắc Giang nhận định, ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vừa mới xuất hiện, nguồn lây không từ Khu công nghiệp Vân Trung, mà nghi ngờ nguồn lây từ đơn vị cung cấp xuất ăn cho các doanh nghiệp.

UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với ngành Y tế rà soát lấy mẫu nhân viên và thức ăn của đơn vị cung cấp xuất ăn cho các công ty tại Khu công nghiệp Quang Châu có các ca F0 mới.

Liên quan đến những nơi ở của các bệnh nhân nói trên, đến nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế 37 thôn, xóm, tổ dân phố (tăng 1 thôn), giãn cách xã hội 23 xã, phường, thị trấn, 9 tổ dân phố, thôn, xóm, cách ly toàn xã hội 1 xã, ghi nhận trên báo Tiền phong.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…