Thứ Hai , 20:08, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Xử lý tình trạng xây dựng sai phép trên địa bàn phường Dịch Vọng

Chiều ngày 10/5, UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng các phòng ban chức năng đã tiến hành rào tôn quanh khu vực đất AD18 trên phố Trần Thái Tông - Thành Thái.

Được biết khu đất này thuộc Ngân hàng Phát triển Việt Nam quản lý. Trước đây bỏ trống hoang hóa rất mất vệ sinh môi trường. Sau này chủ đầu tư đã hợp tác với các đơn vị cải tạo và khai thác kinh doanh.

Rào tôn quanh khu vực đất AD18 trên phố Trần Thái Tông - Thành Thái.

Sau khi một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin về việc trên địa bàn phường Dịch Vọng vẫn còn xảy ra tình trạng Chủ đầu tư các dự án đã cho các đơn vị, cá nhân sử dụng làm gara ô tô, rửa xe trái phép, UBND phường Dịch Vọng đã tiếp thu ý kiến, chỉ đạo các đơn vị xử lý nghiêm túc và triệt để.

Trước đó, chiều ngày 8/5/2019, thực hiện chủ trương chỉnh trang đô thị, cải tạo vỉa hè tuyến đường Trần Thái Tông, trục đường số 1 Trần Thái Tông đến phố Khúc Thừa Dụ. UBND phường Dịch Vọng cũng đã tiến hành rào tôn quanh nhà hàng bia hơi Hải Gia số 45 Trần Thái Tông (thuộc khu đất kí hiệu D3*).

Đến nay một số địa điểm vi phạm nằm trong Dự án khu Đô thị mới (ĐTM) Cầu Giấy thuộc phường Dịch Vọng, trên các tuyến phố như: Trương Công Giai, Trần Thái Tông, Thành Thái đã được kiểm tra, xử lý, lập biên bản. UBND phường Dịch Vọng yêu cầu các chủ đất phải có kế hoạch giải tỏa, khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu.

Bên cạnh đó, để tránh lãng phí tài nguyên đất bị bỏ hoang lâu năm UBND phường Dịch Vọng sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động, hướng dẫn người có nhu cầu thuê đất làm thủ tục thuê đất dự án bỏ hoang trên địa bàn phường để kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép Phường Dịch Vọng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất