Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/05/2021 11:50 (GMT+7)

Xót xa tình cảnh của NS Linh Phước: Phải cắt chân 2 lần vì căn bệnh quái ác, hiện không thể đi diễn

'Đến tận lúc chuẩn bị lên bàn mổ, bác sĩ mới bảo phải cắt chân. Tới khi đó, tôi mới nhìn vợ khóc' – nghệ sĩ Linh Phước nói.

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô tới thăm nghệ sĩ hát bội Linh Phước.

Nghệ sĩ Linh Phước phải cắt chân 2 lần vì bệnh quái ác: Tới khi đó tôi mới nhìn vợ khóc - Ảnh 1.

Được biết, nghệ sĩ Linh Phước mắc một căn bệnh nguy hiểm nên phải cưa chân cách đây vài tháng và hiện tại đang khó khăn vì không thể đi diễn được.

Tại nhà mình, nghệ sĩ Linh Phước tâm sự: "Tôi cắt chân đến giờ cũng phải hơn hai tháng rồi. Tôi bị xơ vữa động mạch, phải mổ từ trên đùi xuống. Căn bệnh này khiến mạch máu không nuôi được tới bàn chân.

Mạch máu nuôi được đến đâu thì tôi phải cắt chân tới đó, nếu không sẽ bị hoại tử toàn bộ chân.

Ban đầu tôi chỉ thấy mỏi chân. Mỗi lần đi hát về tôi đều cảm thấy rất mỏi, nhưng cứ nghĩ là mệt bình thường, nên chỉ lấy dầu xoa bóp.

Một ngày nọ đi hát về tôi lạnh toát ngón chân, mới vào bệnh viện tiểu phẫu. Họ nói tôi bị máu đông, nên tôi nghĩ vấn đề cũng đơn giản. Tiểu phẫu xong vài ngày cả ngón chân đen xì, bầm tím hết. Tôi sợ quá mới chạy lên viện khám lại.

Bác sĩ khám xong bảo tôi phải mổ mạch máu để thông động mạch. Người ta không hề nói cắt chân. Tôi cứ nghĩ căng lắm thì chỉ bỏ đi hai ngón chân thôi.

Đến tận lúc chuẩn bị lên bàn mổ, bác sĩ mới bảo phải cắt chân. Tới khi đó, tôi mới nhìn vợ khóc.

Cắt xong, tôi về nhà tĩnh dưỡng vào ngày 25 Tết. Tới 26 Tết, tôi đau nhức quá không chịu nổi, lại phải nhập viện tiếp. Bác sĩ nói mổ xong rồi nhưng mạch máu vẫn không nuôi được.

Thế là tôi lại phải cắt chân tiếp lần hai. Bác sĩ nói kiểu gì cũng phải cắt thêm rồi làm chân giả. Tôi nghe vậy cũng phải đồng ý cho cắt chân tiếp.

Sau này, tôi đi chân giả vẫn đi diễn được, nhưng chỉ đóng kép phụ, múa ít chứ không đóng kép chính, múa nhiều được.

Mọi người bảo tôi chuyển sang dạy tụi nhỏ để có việc làm và khích lệ tinh thần cho tôi.

Nghệ sĩ Linh Phước phải cắt chân 2 lần vì bệnh quái ác: Tới khi đó tôi mới nhìn vợ khóc - Ảnh 4.

Hiện tại tôi đang bị tiểu đường nhưng uống thuốc đều đặn nên ổn định. Trước đây tôi còn bị chó cắn nhưng không sao hết. Chỉ có chân bị xơ vữa động mạch quái ác nên nghẽn mạch máu từ đùi xuống, không thông xuống được tiếp để nuôi bàn chân, thành ra nhiễm trùng phải cắt.

Hiện giờ tôi chưa lắp được chân giả nên phải tạm thời chống nạng đi lại".

Trịnh Kim Chi thương cảm trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Linh Phước, liền tặng một khoản tiền cho anh. Nghệ sĩ Linh Phước xúc động nói:

"Tôi cảm ơn Trịnh Kim Chi rất nhiều vì đã tới thăm tôi. Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới khán giả đã nhớ tới tôi trong thời điểm khó khăn này".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.