Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 21/08/2021 06:53 (GMT+7)

Xót xa học sinh tiểu học đuối nước, mẹ ở vùng phong tỏa không thể về lo tang lễ

Một nhóm học sinh ở thôn Mỹ Lợi (xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rủ nhau ra sông tắm mát thì không may có 2 em đuối nước tử vong.

Sáng 20/8, ông Nguyễn Anh Ngọc, Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn xác nhận sự việc thương tâm trên với VOV.

Xót xa học sinh tiểu học đuối nước, mẹ ở vùng phong tỏa không thể về lo tang lễ

Vụ việc xảy ra vào chiều 19/8 khi một nhóm học sinh rủ nhau đi tắm ở sông Rào Mốc - đoạn chảy qua địa bàn. Trong lúc đang đùa nghịch, không may em P.T.A. (sinh năm 2012) và em Đ.V.K. (sinh năm 2011) đều ở thôn Mỹ Lợi, học sinh Trường Tiểu học Kỳ Sơn bị sảy chân vào chỗ nước sâu.

Phát hiện 2 bạn đang vùng vẫy trong làn nước, các em đi cùng đã mau chóng đi tìm người lớn cứu giúp nhưng đã quá muộn.

Sau đó ít giờ, người dân địa phương cùng gia đình đã tìm thấy và tiến hành vớt thi thể 2 cháu bé.

Càng đau lòng hơn khi biết 2 học sinh tử nạn là họ hàng với nhau. Trong 2 em, Đ.V.K. có hoàn cảnh đặc biệt, bố mẹ đã ly hôn từ khi em 3 tuổi nên K. sống với ông bà ngoại.

Theo báo Dân sinh, hiện gia đình cũng không nắm được thông tin bố em K. ở đâu để thông báo về sự việc. Còn mẹ em vào ở Bình Dương làm nghề lao động tự do nhưng do địa phương này đang thực hiện Chỉ thị 16 nên mẹ em cũng không thể về lo tang lễ cho con.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, Phòng LĐTB&XH, chính quyền xã Kỳ Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình 2 em. Chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm cũng chung tay hỗ trợ gia đình lo mai táng theo phong tục, báo Hà Tĩnh cho hay.

Cùng chuyên mục

Tin mới