Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/09/2021 11:35 (GMT+7)

Xôn xao chuyện HS được nghỉ 1 buổi vì "trường tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng": Thầy giáo lên tiếng

Thông tin về việc học sinh tại trường THCS được nghỉ học buổi chiều vì buổi trưa nhà trường tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng, gây xôn xao dư luận.

Mạng xã hội facebook mới đây đăng tải câu chuyện học sinh được nghỉ học buổi chiều vì buổi trưa "nhà trường tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng".

tm-img-alt

Theo những hình ảnh được đăng tải, trong cuộc nói chuyện được cho là giữa giáo viên và phụ huynh thì học sinh lớp 8 một trường THCS trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái chiều 29/9 được thầy chủ nhiệm thông báo nghỉ học. Lý do là buổi trưa tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng nên sẽ không đảm bảo giờ dậy.

Tuy nhiên, theo hình ảnh được chụp lại trên màn hình, thời gian thầy thông báo các học sinh nghỉ học là 14h07 phút.

"Tôi vừa nhận được thông tin chiều nay toàn trường nghỉ học, do trưa nay có tổ chức sinh nhật thầy hiệu trưởng nên sẽ không đảm bảo giờ dậy.

Các vị phụ huynh cho con em mình tự ôn bài tại nhà theo nội dung câu hỏi của cuối sách giáo khoa mỗi bài nhé...", ảnh chụp màn hình tin nhắn được cho là của thầy chủ nhiệm thông báo học sinh trong lớp nghỉ học được đăng tải trên mạng xã hội.

Sáng 30/9, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên cho biết, hiện đơn vị đã nắm được thông tin trên và đang cho xác minh, làm rõ.

Theo tìm hiểu của PV, người có sinh nhật vào ngày hôm qua (29/9) là thầy Nguyễn Thiện Kế - Hiệu trưởng trường THCS Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Sáng 30/9, thầy Nguyễn Thiện Kế xác nhận với PV sinh nhật mình đúng là vào ngày 29/9.

Vị hiệu trưởng này cũng khẳng định, mặc dù hôm qua là sinh nhật ông nhưng gia đình và nhà trường không tổ chức gì.

Đồng thời tại trường THCS Tân Lĩnh các tiết học buổi sáng và buổi chiều diễn ra như bình thường. Chiều qua, tại trường THCS Tân Lĩnh có 11 lớp học tại 2 khối.

"Hiện tôi đã nắm được thông tin phản ánh ở trên mạng, đó là thông tin của phụ huynh. Thực tế hôm qua đúng là sinh nhật của tôi, nhưng tôi không tổ chức gì cả.

Chiều qua (29/9), 11 lớp tại trường vẫn tổ chức học tăng cường như bình thường còn học chính khoá vào buổi sáng.

Việc học tăng cường vào buổi chiều tôi giao cho 2 hiệu phó điều hành. Chiều qua, có 4 giáo viên đi tăng cường và 1 hiệu phó chuyển công tác liên quan đến công tác công đoàn, nhưng việc dạy tại trường vẫn đảm bảo.

Hôm qua tôi đi họp bận quá nên sinh nhật của mình cũng quên mất...", ông Kế nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.