Thứ Tư , 07:34, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Xét xử nam thanh niên ngủ gật lái xe gây tai nạn nghiêm trọng

Do say rượu nên Trung ngủ gật trong lúc lái xe, hậu quả, tai nạn liên hoàn đã xảy ra và khiến 1 người tử vong.

Theo dự kiến, ngày 18/9, TAND thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) sẽ đưa bị cáo Võ Văn Trung (SN 1980, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Trước đó, ngày 27/8, cấp toà này từng đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, trong phần thủ tục của phiên toà, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bên bị hại đã đưa một số kiến nghị liên quan đến vụ án.

Theo đó, luật sư cho rằng, việc xác định tư cách người tham gia tố tụng trong quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND thị xã Tân Châu tỉnh An Giang là chưa đúng và chưa đầy đủ. Vì vậy, luật sư yêu cầu cầu hoãn phiên toà để triệu tập lại cho đúng qui định pháp luật.

Sau khi hội ý, HĐXX xét thấy để đảm bảo việc xét xử vụ án 1 cách khách quan và công bằng nên quyết định chấp nhận kiến nghị của luật sư, hoãn phiên toà để triệu tập cũng như xác định lại tư cách tham gia tố tụng của những người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo dự kiến, ngày 18/9, TAND thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) sẽ đưa bị cáo Võ Văn Trung (SN 1980, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo nội dung vụ án, khoảng 15h ngày 18/3/2018, Võ Văn Trung và Võ Văn Phương uống bia tại một quán nhậu thuộc khóm Long Thạnh B, Phường Long Thạnh, thị Xã Tân Châu, Tỉnh An Giang.

Đến khoảng 18h30 phút cùng ngày, Phương điều khiển xe về nhà, Trung điều khiển xe ô tô tải đi trên tỉnh lộ 953 theo hướng thị xã Tân Châu - thành phố Châu Đốc để đi về nhà.

Khi đến khu vực  tổ 6, ấp Vĩnh Tường 2, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, do say rượu nên Trung ngủ gật khi lái xe. Trong lúc ngủ gật, Trung điều khiển xe ô tô từ lề đường bên phải lấn qua lề đường bên trái, đụng vào xe đẩy của bà Trần Thị Giang, rồi tiếp tục đụng vào người bà Võ Thị Mộng Hoàng khiến bà Hoàng ngã xuống đường.

Không dừng lại ở đó, xe ô tô của Trung tiếp tục đụng vào xe máy do anh Trần Thanh Phương điều kiển theo hướng thành phố Châu Đốc – thị xã Tân Châu. Lúc này, anh Phương chở theo vợ là Đỗ Huỳnh Tú Khanh (giáo viên) và 2 người con. Bị tông bất ngờ, cả 4 người cùng ngã xuống đường.

Gia đình bị hại tại phiên tòa.

Sau khi tại nạn xảy ra, mọi người nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên chị Khanh đã tử vong sau đó, còn bà Hoàng thì bị thương nặng phải điều trị tại bệnh viện.

Theo nội dung bản cáo trạng, chiếc xe của Võ Văn Trung lái gây tai nạn trong vụ án là thuê của bà Nguyễn Thị Thu. Theo đó, bà Thu trình bày rằng, Trung đã thuê xe cách ngày 18/3/2018 khoảng 2 tháng và chỉ hợp đồng miệng. Còn việc Trung điều khiển xe gây tai nạn, bà không biết.

Hiện, bà Thu đã nhận lại xe ô tô và tự nguyện giao nộp 100 triệu đồng để hỗ trợ gia đình chị Khanh.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) - luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại cho rằng, bị cáo Võ Văn Trung là tài xế chạy thuê chứ không phải là người thuê xe như trong bản cáo trạng nêu.

Từ đó cho thấy, chủ xe cũng cần phải liên đới chịu trách nhiệm đối với vụ án này. Điều đáng nói, bà Thu (chủ xe) lại chối bỏ và “phủi” trách nhiệm của mình khi cho rằng, Trung thuê xe của bà chứ không phải là tài xế mà bà Thu thuê để lái xe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Tử Dao

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tử vong tai nạn giao thông an giang ngủ gật

Tin Hồ sơ vụ án tiếp theo

Tin Hồ sơ vụ án mới nhất