Thứ Hai , 12:34, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Xe chở 26 công nhân lật ngửa: Phải nói dối để trấn an các nạn nhân

Chiếc xe chở 26 công nhân đang lưu thông trên đường thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe tải chạy ngược chiều. Cú va chạm khiến xe khách mất lái, lật nghiêng xuống ruộng.

Cuối ngày 17/6, anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết, toàn bộ 26 công nhân là nạn nhân trong vụ lật xe xảy ra tại ấp Trà Hiệp (xã Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đã an toàn.

Hiện trường vụ lật xe chở 26 công nhân tại tỉnh Tây Ninh.

Theo anh Phúc, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 17/6. Vào thời điểm trên, đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh nhận được tin báo có vụ lật xe công nhân tại địa bàn xã ấp Trà Hiệp, xã Trà Vong.

Ngay lập tức, đội đã điều 2 xe cứu thương đến hiện trường để sơ cấp cứu, hỗ trợ người bị thương đến bệnh viện. Tại hiện trường, chiếc xe chở công nhân lật nghiêng dưới ruộng. Phần thân xe tiếp xúc với mặt ruộng bẹp dúm, cabin xe hư hỏng nặng.

Xung quanh xe có nhiều mảnh vỡ. Vụ tai nạn khiến chiếc xe hư hỏng nặng tuy nhiên cơ quan chức năng không ghi nhận có thương vong về người. Khi đội cứu nạn có mặt, các công nhân là nạn nhân của vụ lật xe đã thoát khỏi chiếc xe một cách hy hữu.

Sau cú va chạm, chiếc xe khách chở công nhân lao xuống ruộng rồi lật nghiêng.

Thoát chết trong gang tấc khi ca bin xe bẹp dúm, tài xế xe khách bị xây xát nhẹ cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe có va chạm với một xe tải chạy cùng chiều. Cú va chạm khiến xe khách mất lái, lao xuống ruộng rồi lật nghiêng. Lúc va chạm với xe tải và lật nghiêng, xe khách đang chở 26 công trên đường đi làm về.

Vụ tai nạn khiến toàn bộ công nhân trên xe hốt hoảng, la hét. Sau khi chiếc xe lật nghiêng trên ruộng, các công nhân bị thương nhẹ đã tự mình thoát khỏi xe và giúp đỡ những người bị thương nặng hơn. Ngay sau đó, đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh đã có mặt, hỗ trợ sơ cứu, đưa những nạn nhân bị thương nặng vào bệnh viện kiểm tra.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe bẹp dúm, mảnh vỡ văng khắp nơi.

Anh Phúc cho biết: "Xe chở 8 nạn nhận bị thương nặng vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu. Tại đây, có nhiều nạn nhân tinh thần hoảng loạn, lo sợ, không dám để các bác sĩ thăm khám, chụp chiếu X-Quang, CT Scanner. Họ sợ phải đối mặt với việc mình bị thương nặng, chấn thương hay gặp trường hợp không may".

"Để trấn an, vực dậy tinh thần, không để các nạn nhân bi quan, ảnh hưởng đến sức khỏe, tôi đã vừa trêu chọc, vừa nói dối là họ đều đã an toàn, không bị thương tích gì nặng và bác sĩ chỉ kiểm tra cho chắc chắn thôi. Sau đó, những người này đã đồng ý, tự tin để bác sĩ kiểm tra", anh Phúc nói thêm.

Anh Đặng Văn Phúc phải nói dối để trấn an tinh thần của các nạn nhân đang hoảng loạn sau vụ tai nạn kinh hoàng.

Cũng theo anh, sau lời nói dối trên, anh hết sức áp lực và lo lắng. "Sau lời nói dối là họ đã an toàn, tôi vô cùng lo lắng. Bởi, lỡ như kết quả kiểm tra có sự cố, không như ý muốn tôi, tôi không biết phải trả lời các nạn nhân như thế nào. Tuy nhiên, điều ước của tôi đã thành hiện thực. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết, 8 nạn nhân đều tạm thời an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng", anh Phúc tâm sự.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, hiên tại, 8 nạn nhân trên vẫn phải nằm viện để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Hà Nguyễn

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn xe khách xe tải

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất