Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 18/11/2020 12:03 (GMT+7)

WHO cảnh báo việc chỉ dựa vào vaccine là không đủ để kết thúc đại dịch Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có những cảnh bảo về việc nếu chỉ dựa vào vaccine ngừa Covid-19 là không đủ để kết thúc đại dịch toàn cầu này.

Trong ngày 16-11 (giờ địa phương), Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có những nhận định mới về dịch Covid-19 sau khi liên tiếp có những vaccine ngừa Covid-19 vừa được thông báo cho hiệu quả thử nghiệm hơn 90%.

who canh bao viec chi dua vao vaccine la khong du de ket thuc dai dich covid 19
Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus.

“Vaccine sẽ bổ sung cho những công cụ còn lại mà chúng ta có, chứ không thay thế được những công cụ đó. Chỉ riêng vaccine sẽ không chấm dứt được đại dịch. Chúng ta sẽ vẫn phải tiếp tục các biện pháp giám sát, xét nghiệm, cách ly và chăm sóc bệnh nhân. Vẫn cần truy vết người tiếp xúc, các cộng đồng vẫn phải tham gia chống dịch, các cá nhân vẫn phải thận trọng. Chúng ta vẫn còn một con đường dài phải vượt qua”, ông Tedros chia sẻ.

Hiện tại, trên thế giới đã có 3 loại vaccine ngừa Covid-19 được công bố là vaccine của Pfizer (Mỹ), vaccine Sputnik V (Nga), vaccine của Moderna (Mỹ). Cả ba loại này đều cho kết quả thử nghiệm trên 90%.

Cùng chuyên mục

Tin mới