Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/02/2021 11:25 (GMT+7)

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây

Những người thăm quan cần mang theo một cây trồng cao khoảng 80 cm, thuộc một số loại đã được chỉ định sẵn như cam, chanh, cà phê, điều, sầu riêng, mắc ca,… và còn nguyên trong bầu để cây tiếp tục sống sau đó.

Mới đây, tại Thành phố Cà phê (thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden.

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây

Thành phố Cà phê có quy mô 45,45ha, tọa lạc ở trung tâm Buôn Ma Thuột. Với mật độ xây dựng chỉ 27%, diện tích cây xanh, mặt nước chiếm tới hơn 50% và Zen Garden nằm trong tổ hợp này.

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây - Ảnh 1.
Một góc của Zen Garden.

Vườn cây chữa lành

Điểm độc đáo của Zen Garden là các loại cây được lựa chọn trồng trong vườn Zen Garden đều là những loại cây bản địa mang dược tính chữa lành, phổ biến trong đời sống. Không chỉ giới thiệu một tiện ích mới, một điểm đến mới của thành phố Cà phê mà Trung Nguyên Legend mong muốn, mỗi cư dân, du khách đến đây có thể cảm nhận được nghệ thật làm vườn, nghệ thuật chữa lành bằng thiên nhiên rất gần gũi, quen thuộc…

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây - Ảnh 2.
Vườn Zen Garden được chia làm hai phân khu với ý nghĩa khác nhau.

Thứ nhất là khu vườn nhiệt đới tập trung chủ yếu các loại cây thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm, các loại dược liệu chữa lành như: Kim ngân, hương thảo, mã đề, cỏ lan chi…. Các loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí, chống ô nhiễm.

Thứ hai là khu vườn Thiền với những loại cây tiêu biểu trong văn hóa và tâm thức người Việt Nam như: Trúc, đa, đề, tre…. Các loại cây này biểu trưng cho khát vọng, các đức tính của dân tộc như: sự chính trực, kiên cường với khí phách của các bậc hiền nhân quân tử…

Dựa trên triết lý kiến trúc chữa lành, địa thế không gian của vườn Zen Garden tại thành phố Cà phê được tuân thủ, tôn trọng nguyên vẹn địa thế tự nhiên. Các khoảng không gian mở, lối đi hẹp, quanh co, hay cả vườn đá… đều mang ý nghĩa sâu sắc giúp khách thăm quan có thể trải nghiệm về từng giai đoạn của cuộc đời mình.

Thông điệp của vườn cây là cuộc đời có lúc rộng mở, có lúc quanh co hẹp lối, có lúc lại gặp nhiều chông gai khúc khuỷu nhưng đến cuối con đường ấy sẽ là sự bình an, hạnh phúc khi tất cả đã đi qua.

Khách thăm quan trả vé bằng… cây xanh

Zen Garden của Trung Nguyên gây bất ngờ với cộng đồng, khách du lịch bằng cách bán vé bằng… cây xanh. Theo đó, những người thăm quan cần mang theo một cây trồng cao khoảng 80 cm, thuộc một số loại đã được chỉ định sẵn như cam, chanh, cà phê, điều, sầu riêng, mắc ca,… và còn nguyên trong bầu để cây tiếp tục sống sau đó.

Với việc thu vé bằng… cây xanh, chứng tỏ Trung Nguyên đang muốn tôn tạo, muốn phát triển cây xanh để tăng mảng xanh cho công trình của mình.

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây - Ảnh 3.

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây - Ảnh 4.

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây - Ảnh 5.

Vườn chữa lành rộng 9.000 m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Khách trả vé bằng… cây - Ảnh 6.

Cùng chuyên mục

Tin mới