Thứ Hai , 11:06, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Vững tin một lòng theo Đảng và dấn thân cho sự nghiệp báo chí

Đó là lời phát biểu cảm tưởng của Nhà báo Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban Biên tập báo Gia đình và Pháp luật khi vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh...!

Hòa chung không khí kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), chiều ngày 7/9/2018, Chi bộ báo Kinh doanh & Pháp luật đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 3 quần chúng ưu tú.

Đến dự Lễ kết nạp đảng có đồng chí Đinh Xuân Hải, Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Ba Đình, các đồng chí đại diện Văn phòng Đảng ủy khối DN quận Ba Đình, đồng chí Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Kinh doanh & Pháp luật; đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Tranh, nguyên Chánh thanh tra Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, Phó Bí thư Chi bộ Báo Kinh doanh và Pháp luật cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên ưu tú và các đồng chí đại diện các đoàn thể của Tòa soạn.

Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh, Bí thư Chi bộ Báo Kinh doanh và Pháp luật đọc quyết định kết nạp Nhà báo Nguyễn Văn Thành vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

 Lễ kết nạp diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục điều lệ Đảng dưới sự chủ trì của đồng chí Lưu Vinh, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Kinh doanh & Pháp luật. Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh đã đọc và trao Quyết định kết nạp đảng viên của Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình cho từng quần chúng.

Tại Lễ kết nạp đảng viên, cả 3 quần chúng ưu tú được kết nạp đều là những cán bộ trẻ, có năng lực trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt và đều được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường công tác nhiều thử thách. Dưới sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đồng chí đã trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, chuyên môn nghề nghiệp, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Đinh Xuân Hải, Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Ba Đình phát biểu tại Lễ kết nạp.

Nhận thức sâu sắc lý tưởng cách mạng của Đảng, nhiệm vụ trách nhiệm của người Đảng viên, dưới cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh lần lượt các đồng chí đảng viên mới đã tuyên thệ: Thực hiện tốt điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Quyết tâm không ngừng học tập nâng cao trình độ nhận thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đinh Xuân Hải, Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Ba Đình đã chúc mừng và yêu cầu đảng viên mới tích cực phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên; đồng thời, nhắc nhở toàn chi bộ cần đoàn kết xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần góp phần xây dựng Đảng khối doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Đồng chí Đinh Xuân Hải và Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh chụp ảnh lưu niệm với 3 Đảng viên mới.

Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh tặng sách "Hồ Chí Minh: Con người đẹp nhất" cho đồng chí Đinh Xuân Hải.

Đại tá Nguyễn Đức Tranh, nguyên Chánh thanh tra Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, Phó Bí thư Chi bộ Báo Kinh doanh và Pháp luật là người giới thiệu Nhà báo Nguyễn Văn Thành vào Đảng và giúp đỡ đồng chí Thành trong thời gian dự bị 12 tháng.

Đồng chí đảng viên mới Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban Biên tập ấn phẩm Gia đình và Pháp luật trong giờ phút thiêng liêng được đứng trong hàng ngũ những người Cộng sản xúc động chia sẻ: "Tôi rất xúc động, vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Với gia đình và cá nhân tôi, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Là Đảng viên mới, tôi nguyện tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Phấn đấu hết mình cho mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh; Ra sức học tập và rèn luyện, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Đồng thời tôi luôn luôn xác định rõ vị trí vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên.

Là một nhà báo, tôi nguyện trọn đời nỗ lực, học tập cống hiến hết mình mãi giữ "mắt sáng - lòng trong - bút sắc" để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam "phò chính trừ tà" đồng hành với vận mệnh dân tộc trên con đường đi đến tương lai tươi sáng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Con đường mà bao thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí đồng nghiệp đã phấn đấu hi sinh không ngừng tiến lên cho Tổ Quốc mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững, "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như sinh thời lãnh tụ Hồ Chí Minh hằng nguyện ước..."

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kết nạp đảng viên của Chi hộ Báo Kinh doanh và Pháp luật:

 

 

 

 

Vương Xuân Nguyên

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cống hiến Đảng cộng sản sự nghiệp báo chí

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất