Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/04/2016 20:19 (GMT+7)

Vụ 'Xin Chào': Tạm đình chỉ Trưởng Công an huyện Bình Chánh

Bộ Công an và Công an TP.HCM thống nhất sẽ tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý - người trực tiếp ký quyết định khởi tố vụ quán cà phê Xin Chào do “Kinh doanh trái phép".

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê “Xin Chào” bị khởi tố về tội “Kinh doanh trái phép”, sáng 25/4, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã có buổi báo cáo Bộ Công an về những vấn đề liên quan, thông tin trên báo Người lao động.

Theo đó, tại cuộc họp, Bộ Công an và Công an TP.HCM thống nhất sẽ tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Đội phó Đội CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an huyện Bình Chánh.

Đại tá Nguyễn Văn Quý là người trực tiếp ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và kết luận điều tra vụ án “Kinh doanh trái phép” đối với ông Tấn.

Công an TP.HCM cũng cho biết, trong ngày 25/4 cũng sẽ tiến hành các thủ tục về mặt Đảng đối với ông Quý, ông Tuấn và những người liên quan.

Quán cà phê

Quán cà phê "Xin Chào".

Tại cuộc họp, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM, cũng đã chỉ đạo Công an huyện Bình Chánh báo cáo gấp vụ đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi, chủ lô đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào) về tội "Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở".

Vụ án này cũng do Đại tá Nguyễn Văn Quý trực tiếp ký kết luận điều tra vào ngày 17/3 và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Bỉ.

Trước đó, theo tin tức trên Dân trí, ngày 23/4, Viện KSND TP.HCM cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Lê Thanh Tòng - Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh; và ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh.

Ông Tòng và ông Son là những cán bộ, kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án này để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, sáng 23/4, Đoàn công tác của Viện KSND Tối cao đã nghe lãnh đạo Viện KSND TP.HCM và Viện KSND huyện Bình Chánh báo cáo toàn bộ nội dung, quá trình giải quyết vụ án "Kinh doanh trái phép" xảy ra tại huyện Bình Chánh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao đã khẳng định ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội "Kinh doanh trái phép" theo Điều 159 Bộ luật Hình sự hiện hành; Yêu cầu Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn theo khoản 2 Điều 107 và khoản 1 Điều 169 Bộ luật Tố tụng Hình sự; đồng thời công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Nguyễn Văn Tấn theo quy định của pháp luật.

 Quỳnh Mai (T/h)

Cùng chuyên mục

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp đôi
Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội vừa đưa ra dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026.

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.