Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/12/2021 16:40 (GMT+7)

Vụ 'thổi giá' kit test Covid-19 Công ty Việt Á: Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An

Theo dõi GĐ&PL trên

Bộ Công an đã yêu cầu 11 người tại các đơn vị ở Nghệ An ra phối hợp làm việc với đơn vị này để làm rõ liên quan đến vụ nâng khống giá kit test Covid-19 ở Công ty Việt Á.

Ngày 23/12, nguồn tin cho hay, Bộ Công an đã mời 11 người ở các đơn vị trên địa bàn Nghệ An ra Hà Nội để phối hợp làm rõ liên quan đến vụ nâng khống giá kit test Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á và CDC Hải Dương.

Cụ thể, trong số 11 người này thì có 8 người làm việc tại CDC Nghệ An (gồm Giám đốc CDC và 7 người thuộc cấp), 3 người còn lại là ở các đơn vị ngoài.

Vụ thổi giá kit test Covid-19 Công ty Việt Á: Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An - Ảnh 1.
Trụ sở CDC Nghệ An.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho biết, hiện vụ việc liên quan đến Công ty Việt Á đang tiếp tục được Công an triển khai tổng thể.

Được biết trong đợt dịch vừa qua, nhiều đơn vị trên địa bàn Nghệ An đã mua hàng của Công ty Việt Á.

Tại CDC Nghệ An, đơn vị này đã chi 60 tỷ đồng mua sinh phẩm hóa chất phục vụ chống dịch Covid-19. Trong đó có 28 tỷ đồng mua 4 gói thầu của Công ty Việt Á. Trong đó có 2 gói chỉ định thầu, 2 gói đấu thầu rộng rãi. Riêng 2 gói chỉ định thầu có tổng số tiền 18,5 tỷ đồng.

Phòng An ninh kinh tế và Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cũng đã đến CDC Nghệ An để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế của CDC Nghệ An.

Cùng chuyên mục

Chân dung 3 trợ thủ 'giúp sức' cho bà Nguyễn Phương Hằng
Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (SN 1992, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (SN 1994, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) là 3 trợ thủ đắc lực giúp bà Phương Hằng trong các buổi phát sóng.
Lừa đảo, một 'hotgirl' nhận án chung thân
TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) về các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và "Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Tin mới