Thứ Bảy , 04:56, Ngày 26/09/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ thiếu nữ tố cán bộ ở Bình Dương hiếp dâm chỉ là hoang tưởng?

Theo kết quả điều tra ban đầu, thiếu nữ tố cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm có dấu hiệu bệnh tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ.

Liên quan đến vụ việc em Nguyễn Thị H. (SN 2001, quê Nghệ An) tố bị nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong 2 năm, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã có thông tin ban đầu vệ vụ việc.

Theo đó, ngay sau khi nhận được tố cáo của em H. và nắm thông tin qua báo chí, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ điều tra, xác minh.

Lực lượng công an làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Kết quả ban đầu xác định, em H. được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương 2 lần. Lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016, đến ngày 24/7/2019, thiếu nữ này được UBND xã Nghị Mỹ (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Ngày 7/9/2019, em H. tiếp tục được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương nhưng sau đó bỏ trốn vào ngày 4/10/2019.

Người bị tố cáo hiếp dâm em H. là ông Nguyễn S.V. (SN 1973), là nhân viên hợp đồng trong biên chế, được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ tháng 7/2014 đến nay, với vị trí việc làm là bảo vệ và quản giáo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ đến xác minh, yêu cầu ông V. viết bản tường trình, đồng thời phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V., hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng Nguyễn Thị H. tại trung tâm.

Qua nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, được biết Nguyễn Thị H. có biểu hiện Tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ; đồng thời khu Nguyễn Thị H. ở bố trí 1 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra.

Theo ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, khi biết được có đơn tố cáo cán bộ trung tâm hiếp dâm thiếu nữ suốt 2 năm thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/vu-thieu-nu-to-can-bo-o-binh-duong-hiep-dam-chi-la-hoang-tuong-94143.html

Tags : hiếp dâm cán bộ Bình Dương

Tin Hồ sơ vụ án tiếp theo

Tin Hồ sơ vụ án mới nhất