Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 20/01/2021 19:51 (GMT+7)

Vụ thi thể nạn nhân bị cuốn đi 60km: Xe đầu kéo tông vào xe máy và đẩy xe máy phía trước?

Lực lượng chức năng đo đạc từng vết cày nhỏ, đánh giá chiều hướng dấu vết va chạm rồi đối chiếu với xe đầu kéo và xe máy trong vụ tai nạn.

Vụ thi thể nạn nhân bị cuốn đi 60km: Xe đầu kéo tông vào xe máy và đẩy xe máy phía trước?

Theo ghi nhận của báo Bình Thuận online, sau khi xảy ra vụ xe đầu kéo gây tai nạn rồi kéo thi thể nạn nhân đi gần 60km, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Thuận (PC09) cùng Cơ quan CSĐT huyện Tuy Phong đã tiến hành khám nghiệm xe đầu kéo này để điều tra.

Những điều tra viên và giám định viên đánh giá chiều hướng dấu vết va chạm để lại trên mặt đường, đo đạc từng vết cày nhỏ, rồi đối chiếu trên 2 phương tiện. Đồng thời, thu mẫu giám định những vết dính dưới gầm xe, bánh xe, được cho là văng ra từ cơ thể người. Lực lượng chức năng thu giữ các thiết bị giám sát hành trình để trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo báo Bình Thuận online, trích xuất camera của một quán cà phê gần hiện trường cho thấy, một chiếc xe đầu kéo tông vào xe máy và đẩy xe máy phía trước đầu xe, khiến bộ phận trên xe máy ma sát xuống mặt đường tạo ra tia lửa. Sau đó chỉ còn xe máy ở hiện trường.

"Từ đặc điểm nhận dạng trên, cơ quan công an phối hợp với CSGT tỉnh Ninh Thuận chốt chặn, kiểm tra các xe đầu kéo lưu thông hướng Tuy Phong - Phan Rang. Một số xe đầu kéo có cùng đặc điểm nhận dạng hoặc có dính một số dấu vết khả nghi cũng được đưa về khám nghiệm", báo Bình Thuận thông tin.

Theo báo Người lao động, qua làm việc bước đầu với công an, tài xế Bùi Minh Tùng (49 tuổi, ngụ Tiền Giang - điều khển xe đầu kéo) nói không biết mình đã gây ra tai nạn và cũng không biết đã kéo theo thi thể nạn nhân dưới gầm xe. Khi xe đầu kéo bị CSGT chặn lại ở địa bàn tỉnh Ninh Thuận, trên xe ngoài tài xế Tùng còn có vợ của tài xế này.

Vợ của tài xế Tùng cũng khẳng định không hề hay biết gì.

Vụ thi thể nạn nhân bị cuốn đi 60km: Xe đầu kéo tông vào xe máy và đẩy xe máy phía trước? - Ảnh 1.
Xe đầu kéo gây tai nạn. Ảnh: Người lao động.
Vụ thi thể nạn nhân bị cuốn đi 60km: Xe đầu kéo tông vào xe máy và đẩy xe máy phía trước? - Ảnh 2.
Xe máy của nạn nhân. Ảnh: Người lao động.

Trả lời tạp chí Đời sống & Pháp luật, luật sư Vũ Quang Bá, Giám đốc Công ty Luật TNHH AB & Partners, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, chưa rõ việc tài xế kéo thi thể người bị tai nạn trong quãng đường gần 60km là cố ý hay vô ý.

Theo phân tích của luật sư Bá, nếu tài xế biết mình gây tai nạn nhưng không những không dừng lại để cứu giúp hay giải quyết vụ tai nạn, mà còn có hành vi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm là hành vi đáng lên án. Vì có thể chính việc tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy sau khi gây tai nạn của tài xế là nguyên nhân dẫn đến người bị tai nạn tử vong.

Nếu đúng như trường hợp trên, tài xế có dấu hiệu vi phạm tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Còn trong trường hợp tài xế xe đầu kéo dù không biết người bị tai nạn còn sống hay đã chết, và biết rõ người bị nạn đang dưới gầm xe, nhưng vẫn cố ý điều khiển xe bỏ chạy để chèn xe lên người bị hại hoặc cố ý kéo theo người bị nạn, thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Vụ tai nạn xảy ra tối 17/1, tại km 1631 600 tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Xe đầu kéo do tài xế Bùi Minh Tùng điều khiển xảy ra va chạm với xe máy do ông Trần Đức V. (45 tuổi; trú xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong) điều khiển.

Chiếc xe máy văng ra ngoài, nạn nhân bị cuốn vào gầm xe đầu kéo. Tài xế xe đầu kéo tiếp tục di chuyển gần 60km thì bị CSGT chặn lại. Theo thuật lại của báo điện tử Pháp luật TP.HCM, nạn nhân bị cuốn vào gầm xe đầu kéo và chiếc áo khoác của nạn nhân vướng chặt vào gầm xe.

Cùng chuyên mục

Tin mới