Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 16/10/2020 20:15 (GMT+7)

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Người bố khóc nghẹn khi đọc tin nhắn cuối của con

Trước khi vào vùng lũ, Đại úy Nguyễn Cảnh Cường đã gửi tin nhắn cho bố của mình. Thế nhưng đó lại là những thông tin cuối cùng mà người bố nhận được trước khi biết việc con đã hi sinh.

Nghe tin lực lượng chức năng đã tìm thấy các thi thể Đại úy Nguyễn Cảnh Cường, Đại đội trưởng Đại đội 6, Lữ đoàn 80, Quân khu IV, rất đông người dân, chính quyền địa phương cùng đồng đội đã đến gia đình để chia sẻ động viên và giúp họ chuẩn bị hậu sự.

Ngoài sân, đồng đội của con trai ông cũng đã đến, cùng với gia đình lo liệu tang lễ, chuẩn bị cho ngày đón sỹ quan trẻ về với quê nhà với đất mẹ. Gia đình đại úy Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991) có truyền thống quân ngũ.

Rất đông người dân đến chia buồn với gia đình.

Nối nghiệp ông nội, bố mẹ, Cường thi đậu vào ĐH Sỹ quan thông tin. Tốt nghiệp loại xuất sắc, anh được phân công về Lữ đoàn thông tin 80, Quân khu 4.

Trải qua nhiều vị trí công tác, Cường được bổ nhiệm làm Đại đội trưởng. So với tuổi đời, anh là một trong những sỹ quan trẻ của lực lượng vũ trang Quân khu 4 mang hàm Đại úy.

Lần mưa lũ này, miền Trung chìm trong biển nước, Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) sạt sở, công nhân gặp nạn. Cường cùng đồng đội nhận lệnh vào thiên tai, nguy hiểm.

Ông Anh kể: “Chiều ngày 12, con vẫn nhắn tin cho tôi nói “con đang ở trên xe lội nước vào vùng lũ bố ạ”. Nhưng tiến vào sâu, đường ngập, sạt lở nặng, xe không đi được, phải đi bộ, chuẩn bị vào vùng sóng yếu. Từ đó thì không thấy tin nhắn, cuộc gọi nào nữa”.

Ông Anh mở lại điện thoại xem những tin nhắn cuối cùng của con.

Ngồi ôm khư khư lấy chiếc điện thoại, đọc đi đọc lại dòng tin nhắn, hình ảnh cuối cùng mà Cường gửi về rồi từ đó bặt tin, người bố không kìm lòng được nữa, bật khóc. Ngày tháng trên tin nhắn của con trai dừng lại ở ngày 12/10.

Vào tháng 12/2019, Cường cưới vợ. Tuy nhiên, do công việc nên vợ chồng không mấy khi được gần nhau. Theo quy định tuần được về nhà 2 ngày nhưng Đại úy Cường thường nhường cho đồng đội có việc gấp nên có khi 2 tháng mới được gặp vợ.

Đại úy Nguyễn Cảnh Cường chụp ảnh cưới cùng vợ. 

Được biết, xét đề nghị của Ban Thanh niên Quân đội, Trung ương Đoàn quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai đồng chí là Thiếu tá Tôn Thất Bảo Phúc (SN 1986, Trưởng ban công binh, Phòng tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) và Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991, Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn thông tin 80, Quân khu 4).

Hai đồng chí đã có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc, hy sinh trong khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 6 và mưa lớn ở miền trung vừa qua.

Ngày 15/10, bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá cho 2 cán bộ này.

Theo Sao Star

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.