Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 02/11/2019 20:13 (GMT+7)

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Vạch trần phi vụ làm ăn của Vì Văn Toán và mẹ nạn nhân

Liên quan vụ nữ sinh giao gà bị giết, ban đầu, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán nhất định không khai về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.). Tuy nhiên, sau quá trình cơ quan công an đấu tranh, Toán đã khai ra tất cả.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra vụ án Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) cùng 5 đồng phạm có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, cơ quan công an cũng đã kết luận điều tra vụ án “nữ sinh giao gà bị giết”. Trong vụ án này, đối tượng Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu. Mọi việc xuất phát từ “phi vụ” cách đây 10 năm, khi bà Trần Thị Hiền mua 2 bánh heroin của Vì Văn Toán nhưng nợ tiền không trả.

Kẻ chủ mưu Vì Văn Toán trong vụ án "nữ sinh giao gà bị giết".

Quá trình vào cuộc, cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên đã tách vụ án “mua bán trái phép chất ma túy” ra để điều tra, làm rõ toàn diện bản chất của kỳ án phức tạp này.

Được biết, trong vụ “nữ sinh giao gà bị giết”, kẻ đầu tiên “sa lưới” là Vương Văn Hùng, tiếp đó là các đối tượng trong nhóm của Bùi Văn Công cũng lần lượt bị bắt.

Ban đầu, Vương Văn Hùng một mực khai nhận, việc bắt giữ và giết hại nữ sinh Cao Mỹ D. là nhằm cướp tài sản. Hùng khai, chỉ mình hắn ta gây án.

Thế nhưng, trước những chứng cứ khoa học mà cơ quan điều tra thu thập được, buộc Hùng đã phải khai đồng bọn.

Cho đến khi Bùi Văn Công bị bắt, hắn cũng vẫn “cứng đầu”. Dù Vương Văn Hùng có đến mấy tiền án, rất tinh vi, xảo quyệt, nhưng Bùi Văn Công còn tỏ ra tinh quái hơn rất nhiều. Trước khi bị bắt, bọn chúng đã bàn bạc rất kỹ, thống nhất rằng, nếu đối tượng nào bị “sa lưới” thì coi như kẻ đó “đen đủi” và phải tự chịu, không được khai ra đồng bọn.

Vậy nhưng, các điều tra viên vẫn kiên trì đấu tranh, cuối cùng bọn chúng đã phải khai ra kẻ chủ mưu Vì Văn Toán.

Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị giết).

Tại cơ quan công an, khi mới bị bắt, Vì Văn Toán cũng nhất quyết không khai về mối quan hệ với bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.). Tuy nhiên, sau quá trình cơ quan công an đấu tranh, Toán đã khai ra tất cả.

Theo đó, nơi vợ chồng Toán sinh sống thuộc bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây vốn được coi là địa bàn phức tạp về ma túy từ nhiều năm nay.

Nhà của vợ chồng Toán cách khu vực biên giới không xa. Nếu có việc cần thiết thì có thể đi bộ theo đường rừng để ra khu vực giáp biên hoặc một số đối tượng lợi dụng địa hình rừng núi để vượt biên theo đường tiểu ngạch.

Từ khi mới lấy nhau, vợ chồng Toán đã “bập” vào đường dây mua bán ma túy. Theo lời khai của Toán, từ cách đây khoảng chục năm, Toán đã có mối quan hệ “làm ăn” với bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ Cao Mỹ D.). Vào tháng 5/2009, bà Hiền đặt vấn đề muốn mua ma túy, Toán đã đồng ý tìm nguồn “hàng” để cung cấp cho người phụ nữ này.

Sau khi nhận lời, Toán lần theo đường rừng sang khu vực giáp bên kia biên giới và bắt mối với một người Lào. Toán chỉ biết tên, chứ không biết rõ nơi ở và công việc của người này.

Tại đây, người đàn ông Lào đã bán cho Toán 2 bánh heroin (trọng lượng khoảng 700 gram) và cho Toán nợ tiền. Sau đó, Toán mang số ma túy này về bán cho bà Hiền với giá 150 triệu đồng/bánh, tổng cộng là 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi Toán chưa kịp lấy tiền của bà Hiền thì hắn ta đã bị Công an huyện Điện Biên bắt quả tang trong một vụ án ma túy khác. Toán bị xử án tù và chấp hành án tại một trại giam thuộc bộ Công an.

Sau khi ra trại, Toán đã tìm gặp bà Hiền để đòi lại món nợ 300 triệu đồng từ chục năm về trước. Thế nhưng, bà Hiền nhất định không trả. Bởi vậy, Toán đã bàn với Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng cùng các đối tượng khác lên kế hoạch bắt cóc con gái của bà Hiền để ép bà này trả nợ.

Thật không ngờ, sau khi bắt cóc nạn nhân thì các đối tượng lại liên tiếp gây ra các hành vi phạm tội khác, chúng đã thay nhau hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ D. và cuối cùng nhóm này đã giết hại nạn nhân để bịt đầu mối.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Tin mới