Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 14/07/2020 21:59 (GMT+7)

Vụ phụ huynh đánh học sinh lớp 1: Cô giáo đã hòa giải nhưng phụ huynh vẫn bức xúc

Sự việc hai học sinh lớp 1 xảy ra mâu thuẫn tại trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã được cô giáo chủ nhiệm hòa giải nhưng do phụ huynh vẫn bức xúc nên đã hành hung học sinh lớp 1 khiến cháu phải nhập viện điều trị.

Liên quan đến việc học sinh lớp 1 ở trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bị bố của bạn học hành hung, sáng 14-7, trao đổi với PV, bà Dương Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết, sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ. Nhà trường cũng đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng ngay sau khi sự việc xảy ra.

Hình ảnh cháu K bị phụ huynh hành hung.

Bà Hương cho biết thêm, nhà trường cho rằng hành vi của phụ huynh học sinh là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác.

Về phía nhà trường, Ban giám hiệu cũng đã họp với các giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho Ban giám hiệu, cũng như phụ huynh để giải quyết.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hòa Bình, vào đầu giờ chiều ngày 10-7, khi học sinh N.G.K đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L (bạn học cùng cháu K.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để hành hung, khiến cháu K. bị chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân xảy ra sự việc được cho là trước đó 2 ngày (8-7), cháu K và cháu L trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó học sinh L có báo cô giáo chủ nhiệm và cô giáo có gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau.

Trường Tiểu học Hữu Nghị, nơi cháu K đến trường và bị phụ huynh của bạn hành hung.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết. Nhưng do vẫn còn bức xúc về việc mâu thuẫn giữa con mình với cháu N.G.K, nên khi đưa con đi học, gặp cháu K ngoài cổng trường, Phạm Duy Đức đã có hành vi hành hung gây thương tích đối với cháu N.G.K . Hiện Phạm Duy Đức đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Cùng chia sẻ về sự việc trên, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ cháu K) cho biết, hiện tại, cháu vẫn đang điều trị tại bệnh viện, bác sĩ nói cháu có chấn thương nên cần theo dõi, sức khỏe cháu tạm ổn nhưng tinh thần vẫn hoảng sợ, không muốn đến trường.

Trước đó, Công an TP Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình) đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP.Hoà bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đức thừa nhận hành hung cháu K. vì trong lúc cháu này và con Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Công Phương

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ ra mắt Chuyên trang Quản lý môi trường
Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông; sau một thời gian chuẩn bị, ngày 22/01/2021,Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang Quản lý Môi trường.