Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 14/10/2019 16:09 (GMT+7)

Vụ nữ sinh lớp 7 bị hiệu trưởng 'ép' chuyển lớp: Bộ GD&ĐT đề nghị làm rõ

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 7 Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị thầy hiệu trưởng “ép” phải chuyển lớp. Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra, xác minh vụ việc.

Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra, xác minh vụ việc nữ sinh lớp 7, Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị thầy hiệu trưởng "ép" phải chuyển lớp, khiến cháu xấu hổ, không dám đến lớp học.

Bộ Giáo dục Và Đào tạo đề nghị làm rõ vụ học sinh lớp 7 ở Hậu Lộc bị ép chuyển lớp.

Theo phản ánh, lý do Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc chuyển lớp học sinh nói trên là do phụ huynh học sinh này đề nghị thay giáo viên vì cho rằng, thầy giáo có những lời lẽ xúc phạm đến học sinh. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh bị "ép" chuyển lớp cho rằng, nguyên nhân vụ việc rất có thể bắt nguồn từ việc giáo viên này đã "ép" học sinh học thêm ở nhà trái quy định mà không được sự nhất trí của phụ huynh.

Để làm rõ vụ việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, báo cáo về Bộ trước ngày 16/10/2019.

Trao đổi với phóng viên, bà Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết: "Sau khi nhận được chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra gồm: Phòng nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra huyện xuống xác minh, kiểm tra, làm rõ vụ việc. Khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin lại cho báo".

Chúng tôi sẽ theo dõi vụ việc, thông tin tới bạn đọc!

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục

Tin mới