Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 13/04/2021 20:56 (GMT+7)

Vụ nhiều học sinh lớp 6 không đọc được chữ: 'Thú thật mấy ngày qua tôi rất ê mặt...'

"Hôm nay trước mặt quý vị tôi hứa như vậy rồi, sau đó một vài năm mà còn xảy ra nữa thì tôi chỉ có nước từ chức thôi", Tuổi trẻ dẫn lời Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp.

Quanh việc nhiều học sinh lớp 6 của trường THCS - THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) không rành đọc, viết, hôm nay (13/4), giới chức Đồng Tháp đã có buổi làm việc tìm giải pháp.

Vụ nhiều học sinh lớp 6 không đọc được chữ: "Thú thật mấy ngày qua tôi rất ê mặt..."

Theo thuật lại của Lao động, tại buổi làm việc với ông Đoàn Tuấn Bửu (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp), ông Nguyễn Thanh Danh (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT) cho hay, việc "học sinh lớp 6 không đọc được chữ" như phản ánh, là hiện tượng cá biệt, nhưng ảnh hưởng đến toàn ngành và gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Do đó, quan điểm của Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp là khẩn trương triển khai các biện pháp chấn chỉnh. Sở yêu cầu các đơn vị rà soát thống kê danh sách các em yếu kiến thức và kỹ năng tối thiểu, tìm giải pháp khả thi nhất khắc phục.

Tuổi trẻ online ghi nhận, ông Danh nói, đơn vị sẽ phải tập trung vào những nguyên nhân chủ quan như chất lượng dạy học, việc quản lý kiểm ta, đánh giá học sinh còn hạn chế, việc bồi dưỡng học sinh yếu kém có hiệu quả không. "Bắt buộc phải có giải pháp mạnh mẽ trong thời gian sắp tới", ông khẳng định.

Vị Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh thừa nhận sự việc này đáng phê bình và ngành giáo dục nhận trách nhiệm.

"Thú thật mấy ngày qua tôi rất ê mặt vì mình là người đảm nhiệm quản lý chất lượng giáo dục trung học mà để xảy ra sự việc như vậy.

Tại đây, tôi hứa sẽ quyết tâm, làm quyết liệt hơn nữa, làm sao chấn chỉnh, không để tái diễn. Chứ hôm nay trước mặt quý vị tôi hứa như vậy rồi sau đó một vài năm mà còn xảy ra nữa thì tôi chỉ có nước từ chức thôi", báo Tuổi trẻ online dẫn lời ông Nguyễn Thanh Danh.

Trước đó, phụ huynh em H.V.T. (một trong những học sinh trong diện chưa đọc rành chữ) chia sẻ trên báo Dân trí, ông phát hiện con không đọc được chữ và viết chậm từ khi con ở lớp 5. Sau đó, con ông vẫn được lên lớp 6.

"Sang năm lớp 6, học lực con tôi không cải thiện gì. Trong lớp em T. còn vài em cũng học kém. Nếu báo chí không phát hiện thì đến cuối năm em T. và bạn bè của nó sẽ tiếp tục lên lớp. Tôi chẳng hiểu vì sao học trò học kém vậy mà thầy cô lại cho lên lớp. Tôi chỉ thắc mắc điều này, vì biết con mình học kém nên không trách thầy cô", phụ huynh em T. bày tỏ với Dân trí.

Cùng chuyên mục

Tin mới