Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 09/08/2021 17:10 (GMT+7)

Vụ người Việt bị sát hại ở Osaka: Tổng lãnh sự Việt Nam đến thăm ngôi chùa nhận lo hậu sự cho nạn nhân

Trước đó, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chuyển đơn thư và giấy ủy quyền của gia đình em T.T.A nhờ Sư thầy trụ trì chùa Hòa Lạc ở Kobe đứng ra lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên website của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật bản, hôm 8/8, Tổng lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã tới thăm chùa Hòa Lạc của cộng đồng người Việt tại thành phố Kobe - nơi nhận lo hậu sự cho em T.T.A vừa bị sát hại ở Osaka đầu tháng này.

Vụ người Việt bị sát hại ở Osaka: Tổng lãnh sự Việt Nam đến thăm ngôi chùa nhận lo hậu sự cho nạn nhân

Được biết, trước đó, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chuyển đơn thư và giấy ủy quyền của gia đình em T.T.A nhờ Sư thầy đứng ra lo hậu sự cho nạn nhân.

Chiều ngày 3/8, website của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã dẫn lại thông báo từ Sư thầy trụ trì Thích Đức Trí - đại diện chùa Hoà Lạc Kobe, trong đó sư thầy Thích Đức Trí cho biết nhà chùa đã liên lạc với gia đình nạn nhân và thống nhất về việc tổ chức lễ tang cho em T.T.A tại Nhật Bản theo 3 điểm sau:

"1. Nhà chùa sẽ phối hợp với gia đình, bạn bè, cộng đồng, tổ chức lễ tang, và đưa hài cốt của em về cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

2. Việc giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, công luận liên quan sẽ được bàn bạc cùng cơ quan đại diện chính quyền Việt Nam tại Nhật Bản để đưa ra hướng giải quyết.

3. Tuyệt đối không thông qua đơn vị nào để quyên góp, ủng hộ, không có bất kì số tài khoản kêu gọi nào của gia đình. Quý vị muốn phúng điếu, xin vui lòng phúng điếu tại lễ tang hoặc đưa trực tiếp cho gia đình, vui lòng không sử dụng hình ảnh, câu chuyện này với mục đích quyên góp rộng rãi trên mạng xã hội.

Xin cộng đồng không kích động, tấn công và làm phiền đến những người có liên quan đến vụ việc và hơn hết là tôn trọng nguyện vọng của gia đình."

Vụ người Việt bị sát hại ở Osaka: Tổng lãnh sự Việt Nam đến thăm ngôi chùa nhận lo hậu sự cho nạn nhân - Ảnh 1.
Tổng lãnh sự Nguyễn Hồng Hà thăm chùa Hòa Lạc tại thành phố Kobe, Nhật Bản.

Đàm đạo với Sư thầy trụ trì Thích Đức Trí, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã bày tỏ vui mừng được đến thăm chùa, đánh giá cao hoạt động của nhà chùa trong việc cưu mang, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, nhất là trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19.

Đồng thời, Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao hoạt động nhân đạo của nhà chùa giúp lo tang lễ, hậu sự, đưa di cốt một số em người Việt tử nạn tại khu vực Kansai và Kyushu về nước. Tổng lãnh sự khẳng định sẽ làm hết sức để phối hợp với các hội đoàn người Việt tại khu vực Kansai triển khai tốt công tác bảo hộ công dân.

Sư thầy Thích Đức Trí đã cảm ơn Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã dành thời gian tới thăm chùa và cộng đồng người Việt ở khu vực Kobe, bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hướng dẫn, phối hợp của Tổng Lãnh sự quán trong hoạt động của nhà chùa, hỗ trợ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục lãnh sự để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, cũng như lo việc hậu sự cho những người Việt không may tử nạn tại khu vực Kansai.

Sư thầy cũng mong muốn phối hợp với Tổng Lãnh sự quán có các buổi nói chuyện với cộng đồng ở khu vực để tuyên truyền kiến thức pháp luật, kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản để tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã thắp nén nhang cho vong linh 4 người Việt trẻ không may tử nạn tại khu vực Kansai và Kyushu, mà Sư thầy Thích Đức Trí đã đứng ra lo hậu sự và chuẩn bị chuyển di cốt về với gia đình ở Việt Nam.

VỤ SÁT HẠI THANH NIÊN VIỆT NAM TẠI OSAKA

Sau khi vụ việc ngày 2/8 xảy ra, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và cảnh sát thành phố Osaka để xác minh, thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân nhanh chóng.

Ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã xác nhận trên website danh tích nạn nhân là em T.T.A, sinh ngày 15/09/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205; bị sát hại lúc 20h20, ngày 2/8, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thành phố Osaka, quận Chuo, Shinsaibashisuji 2-4); nạn nhân bị đánh đập và đạp xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Sau đó, vào ngày 5/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tiếp tục cập nhật thông tin về nghi phạm do cảnh sát địa phương cung cấp là C.C.B. Alberto, 26 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Dominica, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định./.

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Tại nạn thảm khốc 5 người thương vong
Khoảng 12h15 ngày 4/7, một vụ tai nạn thảm khốc trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm hai xe ô tô biến dạng, 2 người chết tại chỗ, tài xế mắc kẹt trong xe và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Tin mới

Quảng Bình: Tại nạn thảm khốc 5 người thương vong
Khoảng 12h15 ngày 4/7, một vụ tai nạn thảm khốc trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm hai xe ô tô biến dạng, 2 người chết tại chỗ, tài xế mắc kẹt trong xe và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Thế nào là khám, chữa bệnh đúng tuyến?
Để được thanh toán tối đa mức hưởng trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người bệnh phải thực hiện khám, chữa bệnh đúng tuyến. Vậy, khám, chữa bệnh đúng tuyến là gì, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này?