Thứ Sáu , 12:13, Ngày 23/10/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ MH370: Phát hiện thêm mảnh vỡ ở Madagascar

Những mảnh vỡ mới được cho là thuộc về máy bay MH370 vừa được tìm thấy ở Madagascar.

Blaine Gibson, người từng tìm thấy mảnh vỡ có thể là từ máy bay MH370 tại Mozambique, vừa tiếp tục phát hiện một vật thể mới nhất có thể thuộc MH370 ở bờ biển đông Madagascar.

Ông Blaine Gibson tìm kiếm ở phía đông Madagascar

Ông Blaine Gibson tìm kiếm ở phía đông Madagascar

Một trong những mảnh vỡ này giống với phần ghế ngồi máy bay. Ông Gibson đã gửi ảnh cho các nhà điều tra.

Trong gần 2 năm qua, người ta tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay ở các quốc gia gần Madagascar. Một số sau này đã được xác nhận thuộc về chiếc MH370, .

Ông Gibson là một luật sư ở Seattle (Mỹ), người đã gây quỹ cho cuộc tìm kiếm mảnh vỡ tại khu vực đông Phi.

Một mảnh vỡ có chất liệu 'Tổ ong' là chất liệu từ máy bay MH370

Một mảnh vỡ có chất liệu 'Tổ ong' là chất liệu từ máy bay MH370

"Mặc dù mảnh vỡ phải được nhà chức trách xác nhận, nhưng có vẻ nó cho thấy chiếc máy bay đã rơi ở gần khu vực họ tìm kiếm, trên Ấn Độ Dương, khoảng sáu ngày đi tàu từ Úc", BBC cho hay,

Don Thompson, một kỹ sư người Anh trong nhóm điều tra quốc tế không chính thức về máy bay MH370 cho biết ông nghĩ một mảnh vỡ từ lưng ghế, và mảnh còn lại có thể là một phần tấm phủ cánh máy bay.

"Phần ghế ngồi tôi chắc chắn đến 99%," ông nói với BBC. "Nó có màu chính xác với loại vải của Hãng hàng không Malaysia Airlines. Nó cho thấy ghế ngồi đã bị phân rã và trôi đi."

Ông Gibson cho biết hình ảnh của những mảnh vỡ mới nhất đã được gửi đến các nhà điều tra của Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) và gửi đến các quan chức Malaysia. Ông nói ông sẵn sàng trao các mảnh vỡ cho nhà chức trách Madagascar.

Máy bay MH370 bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc), chở 239 hành khách. Chuyến bay mất tích tháng 3/2014 sau khi bất ngờ đổi hướng.

Úc dẫn đầu cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, sử dụng thiết bị tìm kiếm dưới nước và thiết bị dò tìm từ các tàu đặc dụng suốt 2 năm qua. Cuộc tìm kiếm có Malaysia và Trung Quốc tham gia, đã dò tìm 105.000km2 trong khu vực 120.000km2. Các quốc gia cho biết cuộc tìm kiếm sẽ ngừng trong hai tháng nữa.

Vị trí các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy

Vị trí các mảnh vỡ.

Vị trí các mảnh vỡ.

1. Một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion tháng 7/2015, được xác nhận là mảnh vỡ máy bay vào tháng 9/2015.
2. Phần cánh đuôi ngang được tìm thấy ở Mozambique và Madagascar vào tháng 12/2015.
3. Phần cân bằng với chữ "No Step" (không bước lên) bằng kim loại, tìm thấy ở Mozambique tháng 2/2016.
4. Vỏ động cơ với logo Rolls-Royce tìm thấy tháng 3/2016 ở Vịnh Mossel, Nam Phi.
5. Mảnh vở của cửa bên trong tìm thấy ở đảo Rodrigue, Mauritius tháng 3/2016.
6. Mảnh vỡ với phần trông có vẻ là ghế ngồi, với một cái móc áo và nhiều mảnh khác tìm thấy ở đảo Nosy Boraha ở đông bắc Madagascar.

Minh Vũ (theo BBC)

Tags : mảnh vỡ mh 370

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất