Thứ Hai , 02:41, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ bị đánh dã man vì tố 'chặt chém': Đã làm rõ người hành hung

Thắc mắc 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng, rồi tô hủ tiếu tới 100.000 đồng, quá cao so với thị trường, 2 vợ chồng anh M. bị chủ quán gọi người đến đánh hội đồng.

Liên quan đến vụ việc khách bị hành hung tại quán nước ở Long An vì thắc mắc tô hủ tiếu bình dân giá “cắt cổ” 100.000 đồng/tô, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho hay đã nhận báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo ông Tươi, sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 1/5 tại một quán nước trên Quốc lộ 1A (cách cầu Bến Lức khoảng 3km) thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức. Nạn nhân bị người nhà của chủ quán nước đánh là anh Nguyễn Xuân Quang M. (38 tuổi).

Anh M. bị đánh chảy máu đầu và quán nước bị tố "chặt chém".

“Hiện anh M. đang ở TP.HCM để khám sức khỏe, giám định thương tật để gửi cơ quan chức năng huyện Bến Lức có căn cứ xử lý hành vi đánh người của người nhà chủ quán nước trên”, ông Tươi nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện, khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng địa phương đã có mặt kịp thời để xử lý. Sau đó, Công an xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) đã mời những người đánh anh M. về trụ sở để lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận là anh ruột nữ chủ quán nước và thừa nhận đánh anh M. đổ máu, chấn thương đầu. Khi anh M. cùng vợ con vào quán trên mua 2 chai nước. Sau khi tính tiền 2 chai nước giá 60.000 đồng thì bàn bên cạnh có người khách đang ăn hủ tiếu nói rằng bị “chặt chém” 100.000 đồng cho một tô hủ tíu.

Anh ruột chủ quán nước bị tố "chặt chém" tại cơ quan công an. 

Bà chủ quán cho rằng, do nghe được và tưởng anh M. thông tin chuyện bà bán giá cao, “chặt chém” làm mất khách của mình nên gọi người nhà gồm anh ruột và những đứa con vây đánh hội đồng anh M., ông Tươi cho hay.

Riêng vị khách tiết lộ tô hủ tiếu giá 100.000 đồng đã rời đi và hiện không rõ thông tin về người này.

Ông Tươi cho biết, những quán cà phê có hành vi 'chặt chém" trên quốc lộ 1A qua địa phận huyện đều do người từ nơi khác đến mở quán và bán kiểu "bán một lần rồi thôi" nên... lâu lâu xảy ra sự việc này. Đoàn liên ngành của huyện Bến Lức đã đến kiểm tra xác minh cụ thể, khi có kết quả sẽ báo cáo sau. Tùy theo mức độ sẽ xử lý, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

“Trước mắt chúng tôi sẽ xử lý vụ việc khách bị đánh rồi tiếp đến xử lý vụ quán bán giá cao”, ông Tươi khẳng định.

Theo BVPL

Tin Liên quan

Tags : hành hung đánh người chặt chém Long An

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất