Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/01/2021 10:48 (GMT+7)

Vụ hiếp dâm nữ sinh ở chung cư Hà Nội: Khu cầu thang bộ không có camera, ít người qua lại

Được biết, nơi xảy ra vụ việc là cầu thang bộ thoát hiểm của tòa chung cư cao cấp. Nơi đây không có hệ thống camera giám sát và rất ít người ra vào.

Thực hiện hành vi cưỡng bức 2 nữ sinh trong ngày?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) vẫn đang tạm giữ hình sự Đào Văn Thắng (SN 1997, trú tại xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Thắng là đối tượng đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với nữ sinh H. (SN 2002) tại thang bộ của một tòa chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Vụ hiếp dâm nữ sinh ở chung cư Hà Nội: Khu cầu thang bộ không có camera, ít người qua lại - Ảnh 1.
Đào Văn Thắng tại cơ quan công an.

Được biết, nơi xảy ra vụ việc là cầu thang bộ thoát hiểm của tòa chung cư cao cấp. Nơi đây không có hệ thống camera giám sát và rất ít người ra vào. Mặc dù quy định của tòa chung cư yêu cầu cư dân có thẻ mới vào được thang máy và cửa cầu thang bộ nhưng người lạ cũng dễ dàng đi nhờ cư dân vào thang máy. Khi di chuyển lên các tầng cao, thang máy không yêu cầu phải quẹt thẻ.

Hôm xảy ra sự việc, ngày 16/1/2021, gã thanh niên Đào Văn Thắng đã hẹn nạn nhân H. đến tòa nhà rồi đi thang máy lên tầng 22. Xong việc, chị H. đi thang bộ xuống tầng 1 để ra về thì tại tầng 8, Thắng chặn lại, khống chế hiếp dâm nạn nhân. Sau đó, tên "yêu râu xanh" đưa nữ sinh lên tầng 22 và tầng 35 cưỡng bức thêm 2 lần nữa khiến nạn nhân kiệt sức ngất lịm tại thang bộ.

Đặc biệt, theo thông tin trên Zing.vn, cũng trong ngày hôm đó, với thủ đoạn tương tự, nghi phạm đã thực hiện hành vi đồi bại với một nữ sinh khác.

Ngoài tội hiếp dâm, có dấu hiệu của thêm 2 tội

Trên báo An Ninh Thủ Đô, luật sư Lê Hồng Vân, Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, hành vi của nghi phạm thể hiện sự biến thái về nhân cách, sự côn đồ hung hãn, đê hèn, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự và quyền tự do thân thể của người khác.

Đối tượng đã lên kế hoạch phạm tội cụ thể để thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Bên cạnh đó, nghi phạm Đào Văn Thắng còn có thể bị xem xét về tội Cố ý gây thương tích khi sử dụng hành vi bạo lực liên tiếp tấn công khiến nạn nhân rơi vào tình trạng không thể kháng cự để thực hiện hành vi giao cấu.

Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác có khung hình phạt từ phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm – tù chung thân.

Trong trường hợp, nạn nhân có tỷ lệ thương tích dưới 11% thì nghi phạm vẫn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo Khoản 1 Điều 134 BLHS với tình tiết "có tính chất côn đồ" (khung hình phạt từ từ 6 tháng-3 năm tù).

Thêm vào đó, đối tượng này cũng có thể phải đối diện với tội danh Bắt giữ người trái pháp luật theo điều 157 BLHS 2015 với mức phạt từ phạt đến 3 năm tù.

Ngày 16/1/2021, chị H. (SN 2002) lên Facebook tìm việc làm đã nhìn thấy bài đăng của Thắng nên liên hệ để hỏi việc. Thắng hẹn chị H. đến trước cửa trung tâm thương mại nằm trong một khu đô thị lớn ở Hà Nội để đi phát tờ rơi.

Sau khi gặp nhau, cả 2 đi thang máy lên tầng 22 của tòa chung cư cao cấp. Sau khi xong việc, chị H. định đi cầu thang bộ xuống tầng 1 để ra về thì bị Thắng chặn lại ở tầng 8 và có hành vi sàm sỡ, đòi quan hệ tình dục nhưng bị nạn nhân chống cự quyết liệt, bỏ chạy. Sau đó, tại các tầng 8, 22, 35, Thắng 3 lần thực hiện hành vi cưỡng bức nạn nhân H trước khi bỏ trốn.

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngay trong ngày hôm đó, Đào Văn Thắng đã gây án với một nữ sinh khác.

Cùng chuyên mục

Tin mới