Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/03/2017 08:19 (GMT+7)

Vụ đổ rác thải ra đường: Hé lộ gói đấu thầu trăm tỷ

Sở Tài chính Hà Nội “hé lộ” quá trình đấu thầu liên quan đến việc vận chuyển rác thải ở quận Nam Từ Liêm và khẳng định công ty Minh Quân đủ năng lực.

Tin mới nhất liên quan đến vụ đổ trộm rác thải xảy ra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, theo thông tin báo chí đăng tải, công ty CPĐT&PT Công nghệ cao Minh Quân (gọi tắt là công ty Minh Quân) đã trúng thầu gói có tên dịch vụ công ích vệ sinh môi trường giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với trị giá 220 tỷ đồng và bắt đầu chính thức hoạt động từ ngày 1/3.

Việc đổ rác thải bừa bãi, không xin phép của Công ty này khiến người dân, thậm chí ngay cả lãnh đạo địa phương cũng cho rằng đơn vị này chưa đáp ứng được yêu cầu. Tuy vậy, sở Tài chính khẳng định việc đấu thầu diễn ra công khai minh bạch.

Hiện trường vụ đổ rác thải ở đường Trần Hữu Dực, phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm - Hà Nội).

Theo đại diện sở Tài chính, quan điểm của lãnh đạo Sở là chỉ đạo các nhà thầu phải đủ năng lực, các quy định của nhà thầu thể hiện rõ trên hồ sơ.

Lý giải cho việc công ty Minh Quân đổ rác, đại diện sở Tài chính cho rằng là do việc chuyển giao, khi chuyển giao thì luôn có những khó khăn nhất định.

Trả lời báo chí, ông Hoàng Tuân – Giám đốc Trung tâm Mua sắm tài sản công và thông tin tư vấn tài chính (sở Tài chính) cho hay, trong đợt đấu thầu vừa qua, có 183 nhà thầu với 25 gói thầu. Theo ông Tuân, việc đấu thầu diễn ra công khai, cạnh tranh và khốc liệt.

Ông Tuân cho rằng, đơn vị nào trúng thầu thì năng lực của họ có thật. Khi trúng thầu, họ đầu tư máy móc, cơ giới hóa với quy mô lớn. Vị này cho rằng do thời điểm chuyển giao và mới nhận nhiệm vụ nên Công ty còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng rác ùn ứ và tồn đọng khó có thể tránh khỏi.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trả lời báo chí, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, sẽ giám sát hoạt động của công ty Minh Quân. Yêu cầu Công ty khắc phục hoàn toàn sự cố đổ rác thải, trả lại môi trường sinh hoạt bình thường cho người dân, đồng thời xem xét, xử phạt hành chính về hành vi đổ rác thải không đúng nơi quy định.

Nhất Nam/NĐT

Cùng chuyên mục

Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19
Bản tin dịch COVID-19 tối 17/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương cộng lại đã gần 10.000 ca

Tin mới