Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 08/05/2021 07:20 (GMT+7)

Vụ cháy làm 8 người tử vong: Mấy cháu nhỏ trong nhà chiều nay đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn

Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể trên Dân trí, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.

Vụ cháy nghiêm trọng tại căn nhà tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM xảy ra chiều hôm qua đã làm 8 người thiệt mạng thương tâm.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng tiếp cận khám nghiệm hiện trường vụ cháy ở Lạc Long Quân. Ảnh: Công an nhân dân.

Theo Công an nhân dân, hiện trường bị cháy là căn nhà 1 trệt, 2 lầu có tổng diện tích là 126m2. Nhà chỉ có một cửa chính cũng là cửa thoát hiểm nên khi đám cháy xảy ra, mọi người trong nhà không thể thoát ra ngoài. Nơi đây vừa là nơi ở vừa là nơi sản xuất kinh doanh nên trữ rất nhiều nến và keo dán. 3 nạn nhân được tìm thấy ở tầng trệt, 4 người được phát hiện trong nhà vệ sinh ở lầu 2, 1 người tìm thấy ở dưới chân cầu thang.

Chị Lệ Hoa (sống gần hiện trường) chia sẻ trên Tuổi trẻ onine, căn nhà xảy ra vụ cháy chuyên làm sáp đèn cầy.

"Ở trên dạy học cấp 1, ở dưới nấu đèn cầy... nó đổ xuống phụt cháy", một nhân chứng kể trên Tuổi trẻ.

Còn ông Trung (chú ruột của chị T. chủ nhà) nói với PV Tuổi trẻ: "Mấy cháu nhỏ trong nhà chiều nay đón một cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn!".

Ông Trần Tuấn Phú (trú phường 3, quận 11) kể trên báo Dân trí, sau những tiếng nổ lớn, đám cháy tạo ra cột khói đen thui cao trên 20 mét là lan rất dữ dội. Ông đứng ở xa hiện trường nhưng chỉ đứng khoảng 10 phút thì chịu không nổi mùi khói, mùi keo nồng nặc bốc ra từ vụ cháy.

"4,5 chiếc xe cứu hỏa tới nhưng họ phải đi vô vòng vòng vì nhà ở trong hốc. Phải luồn qua mấy hẻm phía sau để chữa lửa. Hiện trường quá khó tiếp cận, tội cho họ quá", ông Phú kể trên báo Dân trí.

Cũng theo nguồn trên, bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy cho hay, khi đó, lửa cháy lớn như lò thiêu. Bà cùng mấy người công nhân dùng bình chữa cháy xịt qua nhưng lửa vẫn bừng bừng.

Khuya 7/5, VOV cho hay, khu vực xảy ra vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng đang được phong toả nghiêm ngặt để phục vụ công tác tìm kiếm, giám định hiện trường. Con hẻm nơi xảy ra vụ cháy bị cúp điện, chìm trong bóng tối.

tm-img-alt
Con hẻm xảy ra vụ cháy nhà. Ảnh: VOV.

Theo tờ Người lao động, khi biết tin 8 người thiệt mạng trong vụ cháy ở quận 11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn trong vụ cháy.

Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy; chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

tm-img-alt
Ảnh: Phụ nữ Việt Nam.
tm-img-alt
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy nhà tối 7/5. Ảnh: Đình Hưng/Phụ nữ Việt Nam.
tm-img-alt
Ảnh: Công an nhân dân.

Cũng theo nguồn trên, tối 7/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có công điện gửi Bộ Công an, UBND TP.HCM về vụ cháy này. Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Bộ Công an, UBND TP HCM chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

tm-img-alt
Ảnh: Người lao động.
tm-img-alt
Ảnh: Người lao động.
tm-img-alt
Hình ảnh đám cháy nhìn từ xa. Ảnh: Công an nhân dân.

Danh sách nạn nhân thiệt mạng:

1. Chị Nguyễn Thị Lệ T. - sinh năm 1977 - chủ nhà.

2. Ông Hồ Đình T. - sinh năm 1978 - em rể chị T.

3. Cháu Lê Kim T. - sinh năm 2003 - con chị T.

4. Cháu Lê Ngân T. - sinh năm 2008 - con chị T.

5. Cháu Lê Tân T. - sinh năm 2012 - con chị T.

6. Cháu Hồ Đình N. - sinh năm 2012 - con ông T.

7. Cháu Nguyễn Tấn Đ. - sinh năm 2006 - là cháu đến chơi nhà chị T.

8. Cô giáo, chưa rõ danh tính.

(Theo Tuổi trẻ)

Cùng chuyên mục

Tin mới