Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 16/04/2021 06:19 (GMT+7)

Vụ cha ruột xích cổ con vào cột điện ven đường ở Lạng Sơn: Do con lười học

Do con lười học, ông M. đã xích cổ con vào cột điện ven đường. Trưởng công an huyện đánh giá, cách dạy con như vậy không phù hợp và chỉ đạo công an xã xác minh để có phương án xử lý.

Tối 15/4, ông Ngô Tiến Dũng, Trưởng Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, công an huyện đã chỉ đạo Công an xã Hợp Thành phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ ông Vũ Đức M. (46 tuổi, trú tại tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành) có hành vi xích cổ con vào cột điện ở ven đường.

Vụ cha ruột xích cổ con vào cột điện ven đường ở Lạng Sơn: Do con lười học

Theo ông Dũng, nguyên nhân ban đầu xác định do người cha quá bức xúc vì chuyện học hành của con nên đã xích con vào cột điện để răn đe.

"Người cha cũng thừa nhận làm như vậy để dọa con vì con quá lười học... Cơ quan công an tham mưu cho cấp ủy, chính quyền gọi người này lên giải thích, lập biên bản vụ việc. Đồng thời, động viên cháu nhỏ tiếp tục đi học vì đây là quyền lợi của cháu", lãnh đạo Công an huyện Cao Lộc nói.

Ông Ngô Tiến Dũng đánh giá, việc dạy dỗ con của người cha như vậy sai trái, không phù hợp. Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo xác minh để có phương án xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Buổi trưa cùng ngày, tại ven đường quốc lộ 4B, đoạn khu vực tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn có một bé trai 10 tuổi ngồi gục ven đường, trên cổ có đeo xích bằng sắt và dây trói vào cột điện.

Hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc, không đồng tình về cách dạy dỗ con của người cha. Nhiều người cho rằng, đây là hành vi bạo hành con.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã lập biên bản vụ việc. Họ tạm giữ sợi dây xích và một số tang vật ông Vũ Đức M. dùng để trói cổ con đẻ của mình.

Cùng chuyên mục

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, Hà Nội mưa rét
Hà Nội từ đêm nay 20 đến ngày 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.

Tin mới