Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/09/2021 14:58 (GMT+7)

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở Bắc Từ Liêm: Bố tỏ ra buồn bã, hối hận khi đánh con vì tiếp thu chậm

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong quá trình làm việc với luật sư, Lê Thành Công tỏ ra hối hận, buồn bã vì đã đánh con gái 6 tuổi vào ngày 16/9.

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở Bắc Từ Liêm: Bố tỏ ra buồn bã, hối hận khi đánh con vì tiếp thu chậm

Công an quận Bắc Từ Liêm đang tạm giữ Lê Thành Công (43 tuổi, trú ngõ 323 Xuân Đỉnh, tổ dân phố Xuân Lộc 3, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra vụ bé L.H.A. (6 tuổi - con gái Công) tử vong vào chiều 16/9.

Trưa 19/9, luật sư Nguyễn Anh Thơm, trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Lê Thành Công cho biết, mấy ngày qua ông đã có nhiều lần làm việc với thân chủ của mình.

Quá trình làm việc với luật sư, Công có thừa nhận vào buổi trưa 16/9 trong lúc dạy con học do bé H.A. tiếp thu chậm nên trong cơn nóng giận đã dùng một số đồ vật đánh con. Sau đó, đến chiều cùng ngày bé A. tử vong.

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong ở Bắc Từ Liêm: Bố tỏ ra buồn bã, hối hận khi đánh con vì tiếp thu chậm - Ảnh 1.
Căn nhà gia đình bé H.A sinh sống.

Trong những lần tiếp xúc, luật sư Thơm thấy Công tỏ ra hối hận, buồn bã vì đã đánh con.Theo luật sư, hành vi của người bố sử dụng vũ lực đánh con dù là để dạy dỗ là sai.

Bởi pháp luật buộc công dân phải nhận thức được việc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết khi tác động vào cơ thể cháu bé sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả và kết luận giám định nguyên nhân chết và các cơ chế hình thành thương tích của cháu để có thể xử lý người cha tương ứng theo nhóm tội phạm liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người.

"Rất có thể trường hợp tử vong của cháu không phải do hành vi của người bố đánh cháu vào chân, tay, mông trực tiếp gây ra nhưng nó lại là nguyên nhân gián tiếp gây ra những biến chứng trong cơ thể dẫn tới cháu bị tử vong.

Do đó, người cha có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm a, Khoản 4, Điều 134 Bộ luật hình sự.

Trong trường hợp này, hành vi của người bố thuộc trường hợp cố ý về hành vi nhưng vô ý về hậu quả nên có thể phải chịu trách nhiệm về tội Cố ý gây thương tích là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật....", luật sư Thơm nhận định.

Luật sư Thơm cho biết thêm, để xem xét cụ thể hành vi của người bố cần đợi kết quả điều tra.

Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo các bố mẹ trong việc quản lý, giáo dục con cần tuân thủ pháp luật, tránh việc sử dụng vũ lực quá mức cần thiết sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Bởi lẽ, các con còn quá nhỏ, sự phát triển tâm sinh lý còn rất hạn chế nên việc dạy dỗ các cháu phải từng bước và đúng khoa học mới có kết quả. Học tập là rất cần thiết nhưng cách học tập không đúng sẽ không có kết quả.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 14 năm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.