Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 04/06/2021 16:46 (GMT+7)

Vụ bắt cán bộ cảnh sát chống buôn lậu: Đã buôn lậu được 2 năm?

Theo điều tra, ông Tiến đứng ra lập nhiều công ty ở TPHCM. Sau khi lập ra thì các công ty này không sản xuất theo giấy đăng kí mà chỉ nhập hàng về, bán ra ngoài thị trường.

Liên quan đến vụ "Bắt cán bộ cảnh sát phụ trách chống buôn lậu và 4 đồng phạm về tội "buôn lậu" như đã thông tin, ngày 4/6, Công an TPHCM đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Vụ bắt cán bộ cảnh sát chống buôn lậu: Đã buôn lậu được 2 năm?

Quá trình điều tra, đến nay Công an đã khởi tố, bắt tạm giam với Hoàng Duy Tiến (là cán bộ cảnh sát phụ trách chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, buôn lậu (PC03) Công an TPHCM - cùng 4 người khác về tội "Buôn lậu".

Bốn người này được xác định là đồng phạm giúp sức cho ông Tiến. Theo điều tra của công an, ông Tiến đứng ra lập nhiều công ty ở TPHCM. Sau khi lập ra thì các công ty này không sản xuất theo giấy đăng kí mà chỉ nhập hàng về. Sau đó, lượng hàng hoá này được bán ra ngoài thị trường.

Quá trình thực hiện hành vi buôn lậu của ông Tiến và đồng bọn đã diễn ra từ 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên đây chỉ là khai báo ban đầu, hiện cơ quan Công an đang điều tra mở rộng.

Trước đó, ngày 2/6, Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam và lệnh khám xét với ông Tiến và 4 đồng phạm về tội "Buôn lậu". Tất cả các quyết định này đều được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cùng chuyên mục

Tin mới