Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/05/2021 11:58 (GMT+7)

Vụ 2 người bị chủ nhà bắn chết: Đang đứng ngoài cổng thì bị bắn nhiều phát vào đầu, ngực

Khi Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh đang đứng phía ngoài cổng nhà thì bị Phú rút súng bắn nhiều phát vào đầu, ngực và tử vong tại chỗ. Phú sau đó đóng cổng cố thủ trong nhà.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng khiến 2 người chết xảy ra tại xã Nghi Kim (TP. Vinh) 5 ngày trước. Nghi can gây ra vụ án mạng là Cao Trọng Phú (SN 1962, trú xóm 7, Nghi Kim) đã được cơ quan công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vụ việc.

Vụ 2 người bị chủ nhà bắn chết: Đang đứng ngoài cổng thì bị bắn nhiều phát vào đầu, ngực

Một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã có kết quả giám định khẩu súng của nghi can Phú đã sử dụng và những vỏ đạn thu thập được tại hiện trường. Kết quả giám định cho thấy, khẩu súng này là súng quân dụng.

Vụ 2 người bị chủ nhà bắn chết: Đang đứng ngoài cổng thì bị bắn nhiều phát vào đầu, ngực - Ảnh 1.
Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Trong ngày 7/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bổ sung với nghi can Cao Trọng Phú về tội Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng.

Được biết, trước đó giữa Cao Trọng Phú và Đặng Ngọc Anh có chung tiền mua một miếng đất. Sau đó, giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn liên quan đến chuyện tiền bạc và miếng đất này.

Sáng 30/4, Đặng Ngọc Anh, Ngô Quang Hưng và một người đàn ông khác đi xe Jeep đến nhà Cao Trọng Phú để giải quyết mâu thuẫn.

Vụ 2 người bị chủ nhà bắn chết: Đang đứng ngoài cổng thì bị bắn nhiều phát vào đầu, ngực - Ảnh 2.
Công an điều động xe bọc thép, nhiều lực lượng đến vận động thuyết phục nghi can Phú ra đầu hàng.

Khi đứng trước cổng, giữa nhóm người này xảy ra mâu thuẫn với Cao Trọng Phú. Sau một lúc cãi cọ, Cao Trọng Phú đã rút khẩu súng ngắn bắn nhiều phát vào đầu, ngực khiến Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh tử vong tại chỗ. Riêng người đàn ông thứ 3 bỏ chạy được nên thoát nạn.

Sau khi gây án, Phú để mặc 2 thi thể tại chỗ rồi đóng cửa nhà cố thủ.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Nghệ An lập tức vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ Phú.

Vụ 2 người bị chủ nhà bắn chết: Đang đứng ngoài cổng thì bị bắn nhiều phát vào đầu, ngực - Ảnh 3.
Phú buông súng đầu hàng sau 6 giờ cố thủ.

Sau 6 giờ cố thủ, Cao Trọng Phú được vận động thuyết phục nên buông súng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại bệnh viện
Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) vừa có văn bản đề nghị Trưởng Phòng PC06 Công an các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh.
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi của tội phạm liên quan đến CCCD
CA TP. Hải Phòng cho biết, trên địa bàn và một số địa phương trong cả nước đang xuất hiện tình trạng các đối tượng làm giả và sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan tổ chức để đăng ký mở nhiều tài khoản ở ngân hàng với tên chủ tài khoản mạo danh.

Tin mới