Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/09/2021 06:52 (GMT+7)

Vụ 135 F0 lưu thông trên đường phố TP.HCM: Đa số không biết mình mắc bệnh

Đó là thông tin Thượng tá Lê Mạnh Hà (Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM) cho biết tại họp báo chiều 19/9.

Chiều 19/9, tại cuộc họp báo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, báo Thanh Niên dẫn lời thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết: "Các trường hợp F0 lưu thông trên đường có giấy đi đường đều thuộc diện được cấp, sau đó bị nhiễm Covid-19, chứ không phải đang bị Covid-19 mà được cấp giấy lưu thông ngoài đường".

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Nguồn trên còn dẫn lời ông Hà nhấn mạnh: "Đến nay Công an TP.HCM chưa phát hiện F0 cố ý lưu thông ngoài đường, vi phạm quy định phòng chống dịch".

Cũng tại họp báo, VnEpxress trích lời Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho hay tất cả những F0 được phát hiện khi họ đã qua chốt nhờ ứng dụng VNEID.

Hàng ngày Công an TP.HCM phải mất thời gian cập nhật danh sách F0 từ dữ liệu của cơ quan y tế rồi đối chiếu thông tin với ứng dụng VNEID thì mới phát hiện trường hợp nào là F0 nên mới phát hiện chậm.

Hơn thế nữa, kết quả PCR cũng mất thời gian nên đa số F0 vào thời điểm lưu thông qua chốt chưa được khẳng định là F0, họ cũng chưa biết mình mắc Covid-19.

"Việc cập nhật danh sách F0 càng nhanh, càng kịp thời thì Công an Thành phố kiểm tra, phát hiện các F0, nhất là những trường hợp đã biết mình là F0 mà vi phạm thì sẽ bị xử lý rất nghiêm, kể cả về hành chính, còn trường hợp có nguy cơ lây lan dịch bệnh thì có thể xử lý hình sự", VOV đăng tải phát biểu của Thượng tá Lê Mạnh Hà.

Nguồn trên đưa tin từ họp báo cho hay, Thượng tá Lê Mạnh Hà nói thêm rằng việc kiểm tra cùng lúc giấy đi đường và mã QR là không sai. Nếu mã QR đã cập nhật giấy đi đường thì không yêu cầu kiểm tra giấy đi đường mà chỉ quan sát giấy tờ tùy thân nhưng nếu QR không có đủ thông tin thì vẫn phải yêu cầu xuất trình giấy đi đường.

Cùng chuyên mục

Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.