Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 19/08/2020 09:55 (GMT+7)

VTV chính thức xin lỗi sau sự cố ví gánh hàng rong như 'ký sinh trùng'

Sau sự cố của MC Quang Anh, Đài truyền hình Việt Nam VTV đã lên tiếng xin lỗi vì ví gánh hàng rong như "ký sinh trùng".

Trong bản tin sáng 19/8, Đài truyền hình Việt Nam VTV đã lên tiếng xin lỗi về sự cố vạ miệng của một BTV/MC khi dẫn chương trình.

Theo đó, BTV Thu Hương bày tỏ: "Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, BTV của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải, trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời đại dịch Covid-19”.

BTV Thu Hương thay mặt VTV xin lỗi về sự cố gọi người gánh hàng rong là "ký sinh trùng" trong bản tin Tài chính - Kinh doanh. Ảnh: PLO

BTV Thu Hương cũng thay mặt ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này.

Trong bản tin Tài chính - Kinh doanh phát sóng hôm 17/8, MC Quang Anh đã khiến dư luận bất bình khi gọi những người bán hàng rong là "ký sinh trùng". MC Quang Anh dẫn: "Và khi những con phố không còn sức sống, những gành hàng rong, vốn được xem là sống ký sinh trùng lên trên những con phố này, sẽ tồn tại ra sao?".

Nhiều người cho rằng, cách ví von như vậy không chính xác và mang tính xúc phạm, coi thường những người bán hàng rong. Sau sự cố vạ miệng trên, MC Quang Anh đã vấp phải không ít chỉ trích cho cách dùng từ của mình.

MC Quang Anh dẫn bản tin Tài chính - Kinh doanh trên kênh VTV1.

MC Quang Anh đã phải lên tiếng xin lỗi trên trang Facebook cá nhân về vụ việc trên. Anh viết:"Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài chính kinh doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM.

Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch Covid-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả".

Sau sự việc trên, nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông với MC Quang Anh và cho rằng sai sót trong nghề nghiệp là điều khó tránh khỏi, bản thân MC Quang Anh cũng đã nhận ra lỗi sai của mình.

Minh Hạnh

Cùng chuyên mục

Tin mới