Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/10/2016 16:07 (GMT+7)

Võng La: Chú trọng phát triển kinh doanh dịch vụ và nghề phụ

Chính quyền xã chú trọng khuyến khích nhân dân phát triển dịch vụ, kinh doanh nghề phụ ở khu vực hộ gia đình do xã tiếp giáp với KCN Thăng Long.

Xã Võng La nằm ở phía Tây của huyện Đông Anh, cách Trung tâm 12 km và cách thủ đô 10 km. phía Bắc giáp xã Kim Chung, Đông giáp xã Hải Bối, Tây giáp xã Đại Mạch và phía Nam giáp xã Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. Diện tích tự nhiên toàn xã 648,12 ha, trong đó: đất nông nghiệp 64,69 ha, đất phi nông nghiệp 480,39 ha, đất chưa sử dụng 149,18 ha. Dân số Võng La có 2.438 hộ. Đầu người 13.453 người.

Xã Võng La.

Khi bước vào thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM) xã mới đạt 8/19 tiêu chí. Để xây dựng NTM giai đoạn 2010-2015, xã đã huy động nguồn vốn bằng cách tổ chức đấu giá đất kẹt 819 m2, thu được 6,5 tỷ đồng. Từ năm 2010 đến nay, xã đã triển khai các dự án để xây dựng NTM bằng các nguồn lực: Vốn ngân sách TW, thành phố hỗ trợ 10,1 tỷ đồng, ngân sách huyện 10,5 tỷ đồng, ngân sách xã 8,3 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp 35,2 tỷ đồng, vốn xã hội hóa 15 tỷ đồng và vốn người dân đóng gọp 11,3 tỷ đồng.

Bằng các nguồn vốn nêu trên, Võng La từng bước triển khai thực hiện các Dự án đã được thông qua triển khai đến các hộ dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Kết quả là từ 8/19 tiêu chi đến nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí để về đích NTM.

Chính vì vậy, bây giờ đến với xã Võng La mọi người sẽ cảm nhận được một Võng La đổi mới. Mặt tích cực nhất được chính quyền xã chú trọng khuyến khích nhân dân phát triển dịch vụ, kinh doanh nghề phụ ở khu vực hộ gia đình. Bởi lẽ, trên địa bàn xã tiếp giáp với khu công nghiệp Thăng Long nên các hộ đã chủ động tham gia buôn bán kinh doanh dịch vụ thực phẩm, nhà trọ cho thuê thu nhập ổn định.

Hoạt động văn hoá–xã hội cũng là mối quan tâm hàng đầu của Võng La đặc biệt là lĩnh vực giáo dục đào tạo. Chất lượng giáo dục đã được xã hội hoá, các trường thường xuyên tổ chức thi đua dạy tốt, học tốt, chất lượng giáo dục ngày càng thực chất, trình độ đội ngũ CBGV không ngừng nâng cao, cơ sở vật chất  được đảm bảo không còn tình trạng tạm bợ, học tăng ca, các khối trường của xã đều đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện và danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

Là địa phương có truyền thống lâu đời với những nét văn hoá phong phú, đậm đà bản sắc, Võng La tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá trên cơ sở tiếp thu những tiến bộ, tinh hoa văn hoá trong tổ chức lễ hội truyền thống, quản lý di tích để làm phong phú kho tàng văn hoá dân gian. Để bắt nhịp với cuộc sống hiện đại, địa phương cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến mỗi người dân, phổ biến thực hiện nếp sống mới, tổ chức các phong trào VHVN, TDTT quần chúng đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp huyện.

Xã còn thực hiện tốt các chính sách xã hội, thăm hỏi tặng quà gia đình, thân nhân liệt sỹ, người có công, cô đơn không nơi nương tựa và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt chú trọng và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực dân cư. Thường xuyên kiểm tra tạm trú tạm vắng các phòng trọ, nhà trọ. Kiên quyết và xử lý nghiêm các tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm, ma túy trên địa bàn…

Có được những thành tích đạt xã NTM là nhờ có sự đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt sự giúp đỡ to lớn của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và các ban ngành cấp huyện, sự lãnh đạo, giám sát, đôn đốc của đội ngũ cán bộ xã năng động đầy tâm huyết đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã.

Những tháng còn lại của năm 2016 và định hướng mục tiêu của các năm tiếp theo đã được chính quyền xã Võng La chú trọng và quyết tâm giữ vững danh hiệu NTM. Từ những thuận lợi, khó khăn chung của tình hình kinh tế cả nước Võng La đã và đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra.

Nguyễn Công Lương, Chủ tịch UBND xã/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới