Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 17/10/2017 08:38 (GMT+7)

Vợ người đánh chết trộm chó bị tạm giam: 'Chồng tôi chỉ tự vệ...'

Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, đơn vị này hiện đang tạm giữ hai người đàn ông tham gia truy đuổi, đánh chết nghi can trộm 5 con chó xảy ra trên địa bàn xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội.

Theo cơ quan điều tra, hai nghi phạm đang bị tạm giữ là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài, cùng trú tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên.

Đoạn đường nơi hai đối tượng trộm chó bị người dân truy đuổi. Ảnh: GĐ&XH.

Nạn nhân tử vong là Nguyễn Ngọc Ban (SN 1989, trú tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) - nghi can bắt trộm 5 con chó dẫn đến sự việc đau lòng trưa 12/10.

Cơ quan điều tra cho biết, trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, cùng ở xã Quang Trung, Phú Xuyên) rủ nhau đi trộm chó. Sau khi câu trộm được 4 con chó ở xã Hồng Thái, họ bị người dân địa phương phát hiện truy đuổi. Hai nghi can này chạy đến cầu Máng Bảy, xã Nam Triều thì Ban bị vây đánh tử vong. Hòa chạy về UBND xã Quang Triều trình diện.

Chiều 16/10, ông Nguyễn Văn Sanh - Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Phú Xuyên đã triệu tập 5 người dân ở địa phương tham gia đuổi đánh trộm chó tử vong. Hai người tự nhận tội đánh chết trộm chó là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài.

Vụ việc này khiến bà con trong và ngoài xã xôn xao bàn tán. Họ đều nhận xét, Thức và Tài là những người hiền lành, trót gây hậu quả nghiêm trọng chứ không phải cố ý.

Kể từ khi chồng bị công an triệu tập, chị Nguyễn Thị Xuyến (42 tuổi, vợ anh Thức) luôn bần thần, khóc liên tục. Người vợ không nghĩ rằng chỉ trong chớp nhoáng lại xảy ra cơ sự khiến chồng có thể đối mặt với vòng lao lý.

“Chồng tôi về chớp nhoáng sau đó được công an dẫn đi, anh ấy chỉ nói rằng trộm chó tấn công trước nên anh phòng thân thôi. Rồi anh ấy dặn tôi ở nhà trông nom con cái, công việc… Nào ngờ lại bị tai bay vạ gió”, chị Xuyến bật khóc.

Chia sẻ về sự việc trên, ông Lê Văn Ấm, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết, những năm gần đây người dân rất bức xúc trước tệ nạn câu trộm chó.

“Chính vì thế khâu đảm bảo trật tự trên địa bàn chúng tôi cũng bị nhiều ý kiến. Nhiều lần phát hiện trộm chó nhưng khi bị phát giác họ thường dùng súng hay dùng dao, bột ớt... chống trả khiến người dân rất bức xúc”, ông Ấm chia sẻ trên GĐ&XH.

Vị chủ tịch xã cũng cho biết, bản thân anh Thức là người làm ruộng, gia đình khó khăn. Khi nghe tin trộm chó thì truy đuổi, lúc đuổi thì nghi can trộm chó dùng hung khí chém trả nên anh ấy mới bức xúc dẫn đến xảy ra sự việc đáng tiếc.
Trưởng công an xã Hồng Thái cũng xác nhận sự việc trên, thấy có người đuổi theo, đối tượng trộm chó đi xe máy Wave màu đỏ không biển kiểm soát đã dùng kiếm chém trả lại anh Thức, sau đó xảy ra sự việc đáng tiếc.

Trước đó, trưa 12/10, Lê Văn Hòa và Nguyễn Ngọc Ban rủ nhau đi câu trộm chó ở thôn Duyên Trang, Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

Sau khi câu trộm được chó, Hòa và Ban đi xe máy bị người dân phát hiện, đuổi đánh. Hậu quả Nguyễn Ngọc Ban bị đánh tử vong tại chỗ còn Lê Văn Hòa bỏ chạy được. Sau đó, Hoà đã đến UBND xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên đầu thú.

Tại hiện trường, nơi Ban tử vong, cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và 1 bao tải có 4 con chó.

An Mai (Theo Lao Động, GĐ&XH)

Cùng chuyên mục

Tin mới