Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 04/03/2021 15:23 (GMT+7)

Vợ đại gia Dũng 'lò vôi': Những năm gần đây, tôi đã lo hết cho gia đình ông Yên cả học trò của ông

"Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ", bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Sự việc vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) tố "lương y" Võ Hoàng Yên ((SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Vợ đại gia Dũng "lò vôi": Những năm gần đây, tôi đã lo hết cho gia đình ông Yên kể cả học trò của ông

Theo thuật lại của phóng viên Lê Phong báo Người lao động, khi nói về mối quan hệ đôi bên, ông Dũng "lò vôi" kể trước đó mình tình cờ phát hiện ông Yên (Võ Hoàng Yên - PV) chữa bệnh cho người nghèo nên đã liên lạc và đề nghị cùng nhau làm việc thiện.

Ông xem ông Yên như người nhà và còn dặn con mình gọi ông Yên là "cha nuôi". Sau đó, ông tính giao quỹ từ thiện lại cho con và khuyên con nên học theo nghề chữa bệnh để sau này đi làm việc thiện.

"Tôi không muốn con tôi lao vào kiếm tiền nữa. Từ đó, xây dựng một trung tâm chữa bệnh để cứu giúp người khó khăn. Chi phí tôi sẵn sàng bỏ ra hết và trả lương cho nhân viên. Riêng ông Yên chỉ việc chẩn đoán, chữa bệnh miễn phí", ông Dũng kể.

tm-img-alt
Bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam). Ảnh: Lan Anh/Kingpro.

Còn bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam - vợ ông Dũng "lò vôi") cho báo Người lao động biết, những năm gần đây, bà đã lo hết cho gia đình ông Yên kể cả học trò của ông. Ai thiếu nợ, ai khó khăn bà đều giúp đỡ hết.

"Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ.

Mới đây tôi đã phát hiện ra người thụ hưởng số tiền đó đều là người thân của ông Yên, gồm cha vợ, cháu vợ, em rể, cháu ruột, chị ruột. Tôi không bao giờ xúc phạm ai vô cớ. Nếu không phải lừa đảo thì làm sao người thụ hưởng số tiền này đều là người thân", nguồn trên dẫn lời vợ ông Dũng "lò vôi".

Sau "cuộc đối chất" với ông Võ Hoàng Yên ở Tổ đình Hưng Minh tự (quận 6, TP.HCM), trong chia sẻ mới nhất, bà Nguyễn Phương Hằng bày tỏ: "Khi chị đến gặp ông Võ Hoàng Yên, trong thâm tâm chị vẫn nghĩ rằng ổng đi đến đó một mình, gặp tịnh độ với anh chị.

Nhưng chị không ngờ rằng ổng đi luật sư, có nghĩa cái ân tình ổng dừng ở đó và ổng đem luật ra ổng "chơi" với chị. Ở đây là chị đang nói tình. Lý là phải mang ra tòa. Cái tình ổng cắt với chị trước, đây đâu phải tòa án đâu".

Ông Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Võ Hoàng Yên chỉ là người cộng tác khám chữa bệnh tại 2 cơ sở trên địa bàn tỉnh này. Đó là cơ sở Phước Thiện Hưng An Tự (tại xã Gia An, huyện Tánh Linh) và cơ sở Phòng thuốc Nam Phước Thiện Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân).

Vị này cho hay, ông Yên không chính thức đứng tên phòng khám nào tại tỉnh Bình Thuận. Các cơ sở trên đều do người khác đứng tên và ông Yên chỉ là người cộng tác, tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở về lĩnh vực y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức gửi đơn tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông Yên đã lừa đảo vợ chồng ông Dũng, "ăn chặn" tiền từ thiện, tiền xây chùa.

Theo thuật lại của Tuổi trẻ online, theo trình bày của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, do tin tưởng ông Võ Hoàng Yên tự nhận mình là người chữa bệnh miễn phí cho người nghèo nên vợ chồng ông Dũng, bà Hằng đã nhiều lần chuyển tiền cho ông Yên để làm từ thiện và xây chùa.

Bà Hằng đã chuyển cho ông Yên để xây chùa và làm từ thiện số tiền 3,8 tỷ đồng. Vợ đại gia DŨng "lò vôi" còn cho biết đã nhiều lần ông Yên nói vướng vào nợ nần do chữa bệnh miễn phí nên bà Hằng có nhiều lần chuyển tiền trả nợ giúp ông Yên.

Thế nhưng khi khánh thành Hội quán Hưng An Tự tại tỉnh Bình Thuận (thuộc Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam), trong lời phát biểu khánh thành đã không nhắc gì tới số tiền mà vợ chồng bà Hằng đã chuyển thông qua ông Yên.

"Thấy sự việc bất thường nên tôi đã âm thầm tìm hiểu và nhận thấy ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo vợ chồng tôi. Ngoài việc tiền xây chùa, tiền làm từ thiện bị "ăn chặn", sau khi kiểm tra tôi mới biết những người mà tôi chuyển tiền "trả nợ" thay cho ông Yên đều là người nhà, người quen biết của ông này", Tuổi trẻ online dẫn lời bà Hằng.

tm-img-alt
Vợ chồng ông Huỳnh uy Dũng. Ảnh: Internet.

Theo ghi nhận của báo Lao động, bà Hằng cho biết mình đã chuyển tiền đến tài khoản của cha vợ của ông Yên, sau khi phát hiện hành vi lừa đảo của ông Yên, bà đã yêu cầu người này trả tiền và đã nhận lại 12 tỷ đồng.

Vợ ông Dũng "lò vôi" cho rằng đến nay đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và những người gửi cho bà với tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền).

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới