Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/10/2016 08:37 (GMT+7)

Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Sớm hoàn thành các mục tiêu KT-XH 2016

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2016, UBND huyện Vĩnh Tường bám sát tình hình thực tế địa phương, phát động sôi nổi nhiều phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung...

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, toàn huyện phấn đấu nhịp độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%, trong đó tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng - dịch vụ, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp - thủy sản, nâng cao đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần cho người dân, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Một góc của huyện Vĩnh Tường hôm nay

 Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo triển khai có hiệu quả mô hình giống lúa mới Thiên ưu 8, HT1, RVT… theo đề án tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp của tỉnh.  Một số mô hình trình diễn giống lúa mới bước đầu được bà con nông dân tiếp nhận và đánh giá là phù hợp, có khả năng nhân rộng trên địa bàn.

Trong chăn nuôi, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho đàn gia súc gia cầm và diện tích thủy sản phát triển ổn định. Công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai được chú trọng, nhất là kịp thời khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, kịp thời thống kê tình hình thiệt hại báo cáo tỉnh, động viên nhân dân yên tâm, sớm ổn định cuộc sống.

Công nghiệp phát triển ổn định, các ngành dịch vụ, các hoạt động kinh doanh trên địa bàn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ, các vấn đề xã hội bức xúc được quan tâm giải quyết, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội và quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được UBND huyện Vĩnh Tường tiến hành triển khai bài bản và thu được nhiều kết quả quan trọng.

Cũng theo quy hoạch xây dựng vùng phía Nam đô thị Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, sẽ hình thành đô thị Vĩnh Tường là đô thị loại IV, giữ vai trò trung tâm của vùng phía nam tỉnh Vĩnh Phúc với hệ thống hạ tầng đô thị ngày càng hoàn thiện, tốc độ phát triển kinh tế nhanh.

Nổi bật là ngành sản xuất công nghiệp và du lịch - dịch vụ. Hiện nay trên địa bàn huyện đã hình thành các khu công nghiệp, cụm công nghiệp như: Cụm công nghiệp Chấn Hưng, Đồng Sóc, Thổ Tang Lũng Hòa, cụm làng nghề rắn Vĩnh Sơn, làng nghề rèn Lý Nhân, làng nghề Mộc xã An Tường. Bên cạnh đó, các hệ thống chợ, điện, nước cũng được huyện quan tâm đầu tư. Nhiều quy hoạch quan trọng đã được phê duyệt và thực hiện như: Quy hoạch chi tiết khu đô thị thương mại và nhà ở Phúc Sơn, chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường, thị trấn Vĩnh Tường, Thổ Tang,Tứ Trưng…

Với những nỗ lực, đoàn kết thống nhất cao trong Đảng bộ, sự điều hành năng động sáng tạo của chính quyền các cấp cùng với quyết tâm cao của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc, huyện Vĩnh Tường đã đạt nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, chắc chắn Vĩnh Tường trở thành thị xã văn minh, hiện đại trong tương lai không xa.

                                                                                           Lan Hương – Nguyễn Tuấn/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.

Tin mới