Chủ nhật, 10:06, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Vì sao xã Như Thụy chưa nhận bàn giao trường Mầm non?

Công trình trường mầm non Như Thụy hoàn thiện đã 1 năm nhưng UBND xã vẫn chưa chịu nhận bàn giao với nhiều lý do.

Công trình trường mầm non xã Như Thụy - huyện Sông Lô được xây dựng khang trang với tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỷ đồng. Nhưng điều đặc biệt là công trình này đã hoàn thiện hơn 1 năm nay nhưng phía UBND xã Như Thụy vẫn chưa chịu nhận bàn giao với nhiều lý do.

Công trình đã được hoàn thành và đảm bảo chất lượng.

Được biết, năm 2016, xã Như Thụy huyện Sông Lô được đầu tư xây dựng công trình trường mầm non với tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỷ đồng, công trình do Sở GDĐT Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư, giao cho Công ty cổ phần Việt An thi công, UBND xã Như Thụy và trường mầm non Như Thụy có trách nhiệm giám sát quá trình thi công sau đó nhận bàn giao và đưa vào sử dụng.

Theo ông Lê Hồng Tâm, Chủ tịch UBND xã Như Thụy cho biết, lý do xã chưa nhận bàn giao công trình là vì vào đầu năm nay công trình có xuất hiện nhiều điểm nứt ở tường, cửa sổ nhiều chốt cửa bị hư hỏng. cụ thể Chủ tịch xã ông Lê Hồng Tâm đã làm 2 công văn báo cáo Sở GDĐT Vĩnh Phúc yêu cầu giải quyết, và cũng phản ánh tới nhiều cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc như Thanh tra Tỉnh, Công an Tỉnh...

Tuy nhiên ngay sau đó, đại diện chủ đầu tư và các cơ quan chức năng có liên quan đã về kiểm tra, cho biết việc một số điểm trên tường bị nứt chân chim không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, mà do việc sử dụng gạch không nung xây dựng nên các điểm nối giữa vị trí cột, dầm và tường qua thời gian sẽ bị nứt chân chim, còn về việc một số chốt cửa bị hỏng là do quá trình sử dụng của nhà trường, việc hư hỏng là không thể tránh khỏi, phía đơn vị thi công khi phát hiện ra sự việc cũng đã cho người về kiểm tra, và xử lý bằng việc đục các vết nứt và trát xi măng lại sau đó sơn lại, về các chốt cửa hỏng thì đơn vị đã cho thay mới lại hoàn toàn.

Mặc dù chưa chịu nhận bàn giao xong với lý do không có phòng học nên phía xã và nhà trường đã mượn bên thi công cho phép sử dụng một số phòng học từ tháng 9/2017 đến nay.

Đến đây dư luận và người dân có nhiều thắc mắc cần được giải đáp là tại sao 1 công trình thiết thực và rất cần thiết cho các em học sinh khi năm học mới đang cận kề, công trình đã hoàn thành và đảm bảo chất lượng xong vì sao về phía UBND xã Như Thụy lại không chịu ký nhận bàn giao trong khi vẫn mượn công trình để nhà trường dạy học, phải chăng phía UBND xã đang làm khó đơn vị thi công, hay vì lý do cá nhân nào khác?

Đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc làm rõ.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : vĩnh phúc trường mầm non công trình bàn giao

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất