Thứ Năm , 03:14, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Nữ sinh dương tính virus corona vẫn đi học khi ủ bệnh

Bệnh nhân N.T.T.D (16 tuổi, học sinh trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mới phát hiện dương tính ngày 6/2 đã đến lớp đi học bình thường vì không biết bản thân đang ủ bệnh.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân N.T.T.D (học sinh trường THPT Võ Thị Sáu) mới được phát hiện bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona, chiều 7/2 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã thông tin cụ thể về lịch trình đi lại của nữ sinh này.

Trường THPT Võ Thị Sáu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - nơi bệnh nhân D. theo học. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc).

N.T.T.D là em gái của bệnh nhân N.T.D - 1/8 công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) và có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 30/1.

Trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 22 - 29/1) D. có tiếp xúc với chị gái tại nhà.

Sáng 30/1, học sinh D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em D. nghỉ học, cách ly tại nhà.

Đến ngày 6/2, học sinh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Trong thời gian từ sau nghỉ Tết, ở trường nữ sinh D. có tiếp xúc gần với 6/42 học sinh trong lớp (vị trí ngồi gần) và 6 giáo viên đứng lớp. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Ngoài ra, nhà trường đã thực hiện các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Ngoài N.T.T.D., người lây nhiễm từ bệnh nhân N.T.D còn có bà P.T (49 tuổi, mẹ ruột của hai nữ bệnh nhân này). Từ ngày 3/2, bà P.T xuất hiện triệu chứng ho đến ngày 6/2 kết quả xét nghiệm cho thấy bà dương tính với nCoV.

Đông Phong

Link gốc : https://thoidai.com.vn/vinh-phuc-nu-sinh-duong-tinh-virus-corona-van-di-hoc-khi-u-benh-98841.html

Nguồn : Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : vĩnh phúc nhiễm bệnh virus corona dưỡng tính

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất