Thứ Bảy , 00:51, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Hải Yến Spa qua mặt cơ quan chức năng?

Chưa được cấp giấy phép liên quan tới hoạt động làm đẹp xâm lấn nhưng Hải Yến Spa (Lô 32 dãy S4 KĐT Hà Tiên, TP. Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc) ngang nhiên quảng cáo, tiến hành dịch vụ vượt phép cho khách hàng.

Theo tìm hiểu của PV, trên nhiều trang mạng xã hội và trang Fanpage “Hải Yến Spa” (https://www.facebook.com/haiyenspa) đang rầm rộ quảng cáo về các ngành nghề có tính chất nội khoa, xâm lấn cơ thể như: nhấn mí, cắt môi trái tim, nâng ngực, nâng mũi, tiêm botox,…kèm những video, thông tin liên quan đến giá các gói dịch vụ thẩm mỹ cũng được vô tư công khai.

Cơ sở Hải Yến Spa tại địa chỉ Lô 32 dãy S4 KĐT Hà Tiên, TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc.

Nhìn vào bảng giá dịch vụ làm đẹp, PV không khỏi giật mình bởi giá quá “sốc”: so với các cơ sở thẩm mỹ khác. Đánh vào tâm lý muốn thực hiện dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ, cơ sở Hải Yến Spa chào mời khách hàng với giá siêu ưu đãi.

Cụ thể nhấn mí vi điểm chỉ với 1 triệu đồng, nâng mũi 5 triệu đồng, độn cằm 5 triệu đồng, tiêm filler 1,5 triệu/1cc....

Bảng giá dịch vụ các hoạt động xâm lấn "rẻ" giật mình tại Hải Yến Spa.

Các hoạt động thẩm mỹ xâm lấn nguy hiểm lại có mức chi phí rẻ đến giật mình khiến bạn đọc không khỏi nghi ngờ về chất lượng dịch vụ làm đẹp, cơ sở, trang thiết bị,.. tại cơ sở này. Liệu rằng Hải Yến Spa có được cấp phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn hay không?

Vì theo Điều 37, Nghị định 109/2016/ NĐ- CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, những loại dịch vụ làm đẹp xâm lấn cơ thể chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các video quảng cáo dịch vụ xâm lấn thực hiện tại Hải Yến Spa.

 Trả lời câu hỏi về phạm vi hoạt động của Hải Yến Spa, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Hiện nay trên địa bàn TP Vĩnh Yên chưa cấp phép cho Spa Hải Yến làm các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể”.

Một cơ sở Spa thông thường lại ngang nhiên công khai quảng cáo các dịch vụ vượt phép phải chăng là hành vi ham lợi nhuận, xem nhẹ tính mạng khách hàng?

Vai trò của các cơ quan chức năng ở đâu khi để Hải Yến Spa hoạt động vượt phép thách thức pháp luật trong một khoảng thời gian dài như vậy?

Với những thông tin mà PV đã tìm hiểu được về hoạt động trái phép của Hải Yến Spa, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, rà soát để sớm có những biện pháp xử lý thích đáng với cơ sở này, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với khách hàng khi Hải Yến Spa còn hoạt động.

Mai Đình

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : phẫu thuật thẩm mỹ Hải Yến Spa coi thường tính mạng khách thẩm mĩ viện sai phạm hoạt động vượt phép

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất