Thứ Năm , 05:31, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp khai thác đất gạch bị 'tố' làm hỏng đường

Hàng chục xe tải ben loại 3 chân, 4 chân ngang nhiên khai thác đất hữu cơ chở về nhà máy gạch làm hư hỏng đường xá, trong khi các cơ quan chức năng thì “làm ngơ”.

Đó là hiện trạng tại khu vực gần Đền Thính (xã Tam Hồng - huyện Yên Lạc - Vĩnh Phúc). Theo người dân phản ánh thì hơn chục ngày nay, tại khu vực gần Đền Thính xuất hiện nhiều xe tải chở đất chạy ầm ầm ngày đêm gây hư hỏng đường xá, bụi bặm và phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông.

Hàng loạt xe tải ben chở đầy ắp đất mang logo 68.

Lần theo thông tin phản ánh của người dân, chúng tôi đã có mặt tại khu vực phía sau Đền Thính. Tại đây xuất hiện 2 máy múc loại lớn đang hoạt động với cường độ cao, hàng chục xe tải loại 3 chân, 4 chân nhãn hiệu Huyndai, Howo đang thay nhau “ăn đất”. Sau khi lấy đủ đất, tất cả các xe chạy men theo trục đường dọc bên Đền Thính ra đường đôi Tam Hồng di chuyển đến các nhà máy gạch. Từ điểm khai thác di chuyển ra trục đường đôi Tam Hồng có đi qua 1 cây cầu, theo người dân phản ánh cùng ghi nhận của chúng tôi, do đường hẹp, xe trọng tải lớn nên 2 bên lan can cầu đã bị xe làm hư hỏng, con đường thì nát tươm.

Điều dễ nhận ra các xe của cùng công ty là tất cả các xe chở đất đều mang logo 68. 

Xe che bạt sơ sài, phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn giao thông

Nhiều người dân bức xúc trao đổi với chúng tôi: “Không hiểu việc khai thác của doanh nghiệp này có được cơ quan chức năng cho phép hay không mà doanh nghiệp lại ngang nhiên như vậy. Đền Thính là nơi thờ tự linh thiêng phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân quanh đây và các thập phương từ xa đến. Việc doanh nghiệp chở đất gây hư hỏng đường xá, cầu. Chạy ầm ầm gây mất đi vẻ yên tĩnh nơi đây, ô nhiễm môi trường và hư hỏng tài sản của nhà nước”.

Do xe quá to chạy ẩu đã làm hư hỏng 2 bên thành cầu.

Đặc biệt, điểm khai thác chỉ cách trung tâm huyện Yên Lạc chưa đầy 1 km, việc hàng ngày có hàng chục chiếc xe chạy ầm ầm ngoài đường như vậy liệu các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương có hay đang “làm ngơ” cho doanh nghiệp?

Đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đội cảnh sát môi trường tỉnh, cùng UBND huyện Yên Lạc vào cuộc xem xét về các thủ tục pháp lý việc khai thác và vận chuyển đất của doanh nghiệp.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ô nhiễm thiệt hại khai thác xe quá khổ đất đá

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất