Thứ Bảy , 12:05, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Chuyển đến UBND huyện Vĩnh Tường để làm rõ

Vừa qua ông Cao Đức Quân trú tại đội 9 xã Thượng Trưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã có đơn gửi các cơ quan ngôn luận.

Tại lá đơn này, ông Quân cho biết vào hồi 14h30 ngày 29/7/2018, khi gia đình ông đang ở tại khu đất thầu khoán của đội 5 xã Thượng Trung mà gia đình ông được thuê lại của chính quyền để phục vụ công tác chăn nuôi của gia đình thì bất ngờ ông Cao Duy Thuật – Chủ tịch UBND xã Thượng Trung xuất hiện cùng nhiều cán bộ và lực lượng công an huyện, xã đến và dùng cuốc xẻng phá dỡ khu nhà tạm của gia đình ông đang sử dụng.

Mặc cho ông Quân liên tục xin lực lượng chính quyền dừng tay vì trong gian nhà còn đang nuôi rất nhiều gia súc, gia cầm là toàn bộ tài sản của gia đình ông, nhưng hoàn toàn không có ai bày tỏ sự cảm thông mà ngơi tay, tiếp tục công cuộc phá dỡ.

Về nguồn gốc căn nhà tạm bị phá dỡ, ông Quân cho biết: Căn nhà được xây dựng trên nền đất thuộc phần đất mà ông Quân đã và đang được thuê hợp pháp. Căn nhà được xây tạm nhằm mục đích kịp thời tránh lũ cho gia đình khi mùa mưa đến. Từ căn nhà đến khu đường giao thông cách đến hơn 7m và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn an toàn.

Ông Quân cho rằng trước thời điểm mình bị chính quyền phá dỡ nhà cửa thì ông Quân với trách nhiệm người công dân đã có nhiều đơn phản ánh về các công trình xây dựng của địa phương, cũng như các dự án có vi phạm tại khu vực. Khiến cho một số dự án công trình bị hủy hoặc dừng lại dẫn đến việc một số đối tượng có hiềm khích cá nhân với ông và gia đình.

Báo xin chuyển các thông tin nói trên đến chính quyền và các cơ quan có thẩm quyền huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để xác minh làm rõ.

Văn Bảo

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng tranh chấp trái phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất