Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 12/12/2018 08:52 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Cần làm rõ sai phạm ở KĐT Park Hill Thành Công

Dự án Park Hill Thành Công dù triển khai chậm tiến độ, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý nhưng vẫn ngang nhiên chào bán rầm rộ, có dấu hiệu lừa dối khách hàng, thách thức pháp luật.

Dự án Park Hill Thành Công đang được tiến hành xây dựng tại khu đồi Hai Đai (xã Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thành Công làm chủ đầu tư, dự án có tổng diện tích gần 15 ha bao gồm tổ hợp Trung tâm thương mại, Chung cư, nhà ở liền kề… với tổng số lượng là 846 căn.

Dự án Park Hill Thành Công triển khai chậm tiến độ, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Tại Quyết định số 2441/UBND-CN1 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 25/6/2012 về việc “Chấp thuận dự án Khu nhà ở đô thị khu vực Đồi Hai Đai tại xã Định Trung - thành phố Vĩnh Yên” nêu rõ mục tiêu và tiến độ của dự án.

Theo đó, mục tiêu của dự án là: Đáp ứng nhu cầu về nhà ở, sinh hoạt của người dân góp phần xây dựng cảnh quan đô thị chung của thành phố Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc; đầu tư xây dựng mới khu nhà ở đô thị, có kiến trúc cảnh quan hài hòa và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ. Tiến độ của dự án được quy định rõ ràng qua 2 giai đoạn, giai đoạn 2012- 2015 hoàn thiện các thủ tục đầu tư và xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, giai đoạn 2015- 2018 xây dựng các công trình kiến trúc, hoàn thiện dự án.

Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa xây dựng xong hạ tầng, toàn cảnh dự án hiện nay chỉ là một chiếc cổng và bãi đất trống trơn. Tuy nhiên trước cổng dự án có một nhóm người tự xưng là chuyên viên tư vấn bất động sản đang chào bán dự án rôm rả.

Trong vai một người khách có nhu cầu mua đất tại dự án, chúng tôi khi vừa bước vào đã bị một nhóm người quây lại với những lời chào hấp dẫn, mê hoặc như: “Dự án này còn đẹp hơn cả Dự án Nam Vĩnh Yên vì nó nằm trên Quốc lộ 2B đi lên Tam Đảo, sau này mở rộng đường xe điện lên đến 100m, ở Vĩnh Phúc thì chưa có con đường nào rộng như vậy cả...”.

Khi được hỏi về các thủ tục pháp lý của dự án thì chuyên viên tư vấn cho biết: “Dự án chưa được phép mở bán nhưng nếu anh có nhu cầu mua thì mua ngay vì bên em bán gần hết rồi!. Việc mua bán sẽ dựa trên hình thức hợp đồng vay vốn, đóng theo 6 đợt, đợt đầu khách hàng đóng 50 triệu trong vòng 10 ngày sau chủ đầu tư sẽ làm hợp đồng vay vốn”, một chuyên viên tư vấn cho biết.

Không chỉ dừng lại ở việc các chuyên viên tư vấn chào vẫy khách hàng tại cổng dự án mà trên các trang mạng và sàn giao dịch bất động sản Hà Nội Mới rao bán rầm rộ.

Để làm rõ thêm thông tin về mặt pháp lý cũng như điều kiện bán đất của dự án, chúng tôi đã liên hệ với Sở Xây Dựng tỉnh Vĩnh Phúc, trong Văn bản số 4574/SXD- PTĐT&HTKT ngày 4/12/2018 thì khẳng định: “Dự án đang trong quá trình thi công hạ tầng kỹ thuật, chưa làm thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu”. Cũng trong văn bản này thì “ các trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng với quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư bị xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho người tham gia góp vốn”.

Như vậy Park Hill Thành Công đang làm sai quy định của pháp luật khi dự án triển khai chậm chạp, trong khi cơ sở hạ tầng, kỹ thuật chưa xây dựng xong thì lại ngang nhiên đăng bán, chào hàng khách hàng để huy động vốn, điều này cho thấy năng lực của chủ đầu tư dự án có vấn đề, việc cố tình bán đất khi chưa hoàn thiện các thủ tục cần thiết, chưa xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Park Hill là ngang nhiên xem thường pháp luật, điều này mang đến nhiều rủi ro cho khách hàng.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng vào cuộc xem xét, làm rõ những dấu hiệu sai phạm của chủ đầu tư Park Hill, có biện pháp xử lý kịp thời, tránh gây thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Đức Nam

Cùng chuyên mục

Loại hình căn hộ mở gây sóng thị trường BĐS
Trong thời gian gần đây, những căn hộ sở hữu diện tích vừa phải nhưng được thiết kế thành nhiều không gian, tối đa hóa công năng sử dụng đang là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng và liên tục gây 'sốt' thị trường.

Tin mới