Thứ Tư , 09:07, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Long: Đoàn thông tin lưu động hoạt động sôi nổi

Đông đảo người xem, khán giả ở nhiều địa phương đã chờ đợi, đón xem và cổ vũ nhiệt tình cho đoàn văn nghệ huyện Tam Bình đến phục vụ chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2/9.

Sự nỗ lực, cống hiến và lao động nghệ thuật một cách đam mê, đầy nhiệt huyết của tập thể anh chị em văn nghệ sĩ, lãnh đạo,… thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Tam Bìnhlà những gì mà PV ghi nhận được sau nhiều ngày rong ruổi cùng đoàn văn nghệ, thông tin lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Tam Bình.

Đội đờn ca tài tử luôn túc trực ở các đêm diễn.

Điểm đến biểu diễn đầu tiên là ở nhà văn hóa liên ấp 8-9 Tân Lợi, xã Tân Lộc… Dù đoàn chỉ mới bố trí sân khấu, PV đã thấy có đông đảo người dân tìm đến để chọn chỗ ngồi cho mình, trên tay cầm theo đèn pin, khiến Nghệ nhân Ưu tú Thanh Tùng (một tay đờn ca tài tử nổi danh ở Vĩnh Long, các tỉnh miền Tây nói chung) phải bồi hồi: “Ngày trước mỗi lần người dân đi xem gánh hát, các đoàn văn nghệ về vùng quê biểu diễn là người dân háo hức đi xem, tay cầm ghế, tay cầm bó đuốc,… tối về thì đốt đuốc cho sáng để tìm đường về. Thời đó vui lắm, bây giờ hiện đại nên bà con đi xem văn nghệ là có đèn pin để soi đường khi về trong đêm…”.

Vở cải lương “Kiếp tá điền”.

Mở đầu chương trình văn nghệ là vở cải lương “Kiếp tá điền” (sáng tác: Hùng Dũng, dàn dựng: Trung Thứ), với các diễn viên: Trng Thứ, Thanh Dũng, Hoàng, Tiên, Phước,… Vở cải lương tái hiện hình ảnh người dân Nam Bộ cơ cực ở thời kỳ Pháp thuộc, làm ra bao nhiêu cũng không đủ… cống nạp cho điền chủ.

Tốp ca trình bày

Tiếp đến là phần trình diễn sôi động của Tốp ca qua liên khúc “Dậy mà đi - Nam Bộ kháng chiến”, “Chiếc gậy Trường Sơn”,… Đáng chú ý là có sự góp mặt của đôi bạn diễn đến từ Đồng Tháp, là Minh Thắng - Kim Thùy. Sự tham gia biểu diễn của gương mặt sáng Trương Hồng Yến qua ca cổ “Ơn Đảng” (sáng tác: Trọng Nguyễn), nghệ sĩ Nguyễn Hoàng trình diễn lôi cuốn với ca cổ “Mẹ ơi hãy yên lòng” (sáng tác: Ngọc Điền), Như Thùy truyền cảm với ca khúc “Tam Bình- Khúc hát tình tôi” (sáng tác: Ngô Tùng Văn),…

Gương mặt sáng với sân khấu Trương Hồng Yến tham gia biểu diễn.

Tương tự, chương trình văn nghệ kể trên được mang đến phục vụ người dân ở nhiều địa phương khác nhau, như: Phú Thịnh, Bình Ninh, Hòa Thạnh,… và nơi nào đoàn văn nghệ thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện Tam Bình cũng nhận được ủng hộ, cổ vũ của đông đảo người xem.

Đông đảo người dân đến xem, cổ vũ.

Duy Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : quốc khánh 2/9 văn nghệ lưu động

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất