Thứ Tư , 09:25, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Việt Trì - Phú Thọ: Chính quyền bất lực để dân ngang nhiên san lấp ruộng?

Toà soạn liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ về tình trạng một số hộ dân trên địa bàn xã ngang nhiên san lấp đất ruộng trái phép nhưng chính quyền không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh ở khu 8, xã Hy Cương có thửa ruộng khoảng hơn 100m2 nằm sát cổng Khu di tích lịch sử Đền Hùng, hàng năm, gia đình ông vẫn canh tác và trồng lúa trên mảnh ruộng này. Thế nhưng thời gian gần đây, mặc dù chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, nhưng gia đình ông Tuấn Anh đã ngang nhiên đổ đất san lấp thửa ruộng nói trên.

Các phương tiện đang chở đất đổ xuống ruộng tại khu 8 xã Hy Cương.

Không chỉ có hộ gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh, theo quan sát của PV, dọc đường đi vào khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc khu 8 xã Hy Cương, hàng loạt hộ dân đã tự ý đổ đất xuống ruộng, san lấp mặt bằng trái phép và đặc biệt hơn nữa, có một số công trình đã được xât dựng kiên cố trên đất san lấp trái phép.

Một số người dân cho biết, việc tự ý đổ đất san lấp ruộng đã diễn ra từ lâu, nhưng vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn kịp thời khiến diện tích canh tác trồng trọt trên địa bàn xã ngày càng bị thu hẹp, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Trao đổi với PV về sự việc này, ông Trần Anh Xuân, Chủ tịch UBND xã Hy Cương cho biết, đã nhận được phản ánh của người dân về tình trạng hộ gia đình ông Tuấn Anh tự ý san lấp mặt bằng trái phép và đã cho đoàn đi kiểm tra và lập biên bản. Yêu cầu hộ gia đình phải thu dọn, khắc phục phần đất đã đổ xuống ruộng trả lại mặt bằng hiện trạng xong trước ngày 5/10/2019.

Thế nhưng cho đến nay, các hộ gia đình tự ý san lấp mặt bằng tại khu 8 xã Hy Cương vẫn không hề khắc phục phần đất đã đổ xuống ruộng của mình mà còn ngang nhiên trồng cây lên phần đất sai phạm.

Đề nghị UBND thành phố Việt Trì và các cơ quan chức năng vào nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng san lấp mặt bằng trái phép trên địa bàn xã Hy Cương, tránh để cho những sai phạm tiếp diễn và ngày càng nhân rộng.

Trung Hiếu - Minh Hiến

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phú thọ trái phép việt trì san lấp đất ruộng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất