Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/06/2021 16:28 (GMT+7)

Việt Nam lọt top "điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới" do Lonely Planet bình chọn

Mới đây, tờ Lonely Planet đã bình chọn Việt Nam là điểm đến tốt nhất cho trải nghiệm ẩm thực, phù hợp đối với những du khách thích đi du lịch một mình.

Việt Nam lọt top "điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới" do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn

Đã biết bao lần Việt Nam ta xuất hiện trong những bảng xếp hạng du lịch - ẩm thực do nhiều chuyên trang nổi tiếng khắp thế giới bình chọn. Lần nào cư dân mạng cũng được dịp "phổng mũi" tự hào, và ai cũng phải công nhận rằng nước ta hoàn toàn xứng đáng được cả thế giới công nhận khi sở hữu nền văn hoá ẩm thực đa dạng, các điểm đến và danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Mới đây, tạp chí Lonely Planet đình đám đã đưa ra danh sách 10 điểm đến hoàn hảo cho chuyến du lịch một mình của du khách quốc tế. Đặc biệt, Việt Nam ta được bình chọn trở thành nơi trải nghiệm tuyệt vời nhất nếu xét về yếu tố ẩm thực.

Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 1.
Việt Nam trở thành "điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới", phù hợp cho những ai thích đi du lịch một mình.

Trong phần giới thiệu về Việt Nam, trang Lonely Planet viết:

"Đừng nhắc đến Thái Lan, nếu nói về một quốc gia Đông Nam Á có đồ ăn ngon nhất thì chắc chắn đó phải là Việt Nam. Đồ ăn Việt tinh tế trong hương vị, đa dạng trong cách chế biến, là điểm thu hút lớn nhất đối với du khách phương xa khi đến đây.

Trên khắp đất nước, bạn có thể hoà nhập với cuộc sống của người dân địa phương, nếm thử các món ăn đặc sản khắp mọi vùng miền. Thật không khó để kiếm được một bát phở, đĩa bánh cuốn hay nhiều món ngon nổi tiếng khác trong chuyến du lịch tại đây."

Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 2.
(Ảnh: GuideVietnam).

Bên cạnh Việt Nam, Lonely Planet còn vinh danh 9 cái tên khác trong danh sách những điểm đến tuyệt vời nhất cho người thích du lịch một mình.

Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 3.
Nam Mỹ: điểm phiêu lưu - khám phá tuyệt vời nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 4.
Ubud, Indonesia: điểm đến hoà mình với thiên nhiên lý tưởng nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 5.
Berlin, Đức: điểm du lịch về đêm tuyệt vời nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 6.
Đông Phi: điểm du lịch nhóm lý tưởng nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 7.
Singapore: điểm du lịch một mình lý tưởng nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 8.
Rome, Ý: điểm đến văn hoá tuyệt vời nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 9.
Portland, Oregon, Mỹ: điểm du lịch trong thành phố lý tưởng nhất.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 10.
Caye Caulker, Belize: hòn đảo lý tưởng nhất cho du lịch độc hành.
Việt Nam lọt top điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới do Lonely Planet bình chọn, nghe lời tạp chí nổi tiếng giới thiệu còn tự hào hơn - Ảnh 11.
Bờ biển Đông Úc: điểm đến lý tưởng nhất cho chuyến phượt dài ngày.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới. Chắc hẳn giờ đây các tín đồ cuồng xê dịch ai cũng mong tình hình được ổn định để có thể vi vu khắp nơi trở lại. Thôi thì cùng hy vọng một sự "bình thường mới" cho ngành du lịch vậy!

Nguồn: Lonely Planet

Cùng chuyên mục

Phú yên - "xứ Nẫu" tôi thương
Nếu như với du khách bốn phương, Phú Yên là miền "hoa vàng trên cỏ xanh" nổi tiếng sau bộ phim điện ảnh đình đám, thì đối với những người con đất này, Phú Yên trong lòng họ chỉ là một "xứ Nẫu" mộc mạc, thân thương, như chiếc nôi đong đưa của bà con.

Tin mới